5 bức ảnh của bé không nên khoe trên mạng

Đừng tự tiện đăng ảnh con nhà người khác khi chưa hỏi ý kiến bố mẹ chúng và những hình ảnh riêng tư cần được giữ kín.

Chụp lại khoảnh khắc đáng nhớ, cử chỉ ngộ nghĩnh, dễ thương của bé là sở thích của không ít ông bố, bà mẹ. Và sau khi "bắt" được những hình ảnh đó, họ lại muốn đăng tải lên mạng xã hội (như Facebook, Instagram, Twitter...) để khoe với mọi người như một cách để thể hiện niềm tự hào, hạnh phúc. Nhưng đôi khi, chính thói quen "hồn nhiên" đó lại có thể gây hại cho bé. Các chuyên gia tâm lý khuyên bố mẹ không nên (hoặc cân nhắc) đăng những bức ảnh sau lên mạng.

1. Ảnh con nhà người ta

1-847fd

Mỗi người đều có một quan điểm khác nhau về việc chia sẻ hình ảnh con cái trên phương tiện thông tin đại chúng, bởi vậy, trước khi đăng tải hình ảnh hay gắn tên người khác (tag) vào một bức ảnh, hãy hỏi ý kiến của họ. Nếu không, bạn có thể gây ra tình huống khó xử và làm phật ý người khác.

2. Ảnh nude của bé

2-nude-photos-1454-1438677588-1438695063570-d8d08

Khi đăng tải lên mạng hình ảnh bé con của bạn đang tắm, bạn muốn khoe với mọi người rằng: "Bé thật dễ thương" nhưng nếu bức ảnh đó được lấy lại và sử dụng cho mục đích xấu thì chính bạn sẽ là người ân hận nhất. Tệ hơn, bé có thể trở thành nạn nhân của lạm dụng tình dục từ bức ảnh đó.

3. Ảnh trường học của bé

3-86fdf

Trường học vốn được coi là một nơi "an toàn" của các bé nhưng khi bạn đăng những bức ảnh cho thấy rõ địa chỉ trường, lớp bé thì chính bạn đã mở đường cho bọn bắt cóc trẻ em.

4. Bức ảnh chụp rõ họ tên, địa chỉ của bé

4-3472f

Tương tự như trường hợp ở trên, khi bạn chia sẻ hình ảnh bảng điểm hay bưu thiếp mà trong đó có ghi rõ họ tên, địa chỉ của bé thì cũng chính là đẩy bé vào nguy hiểm. Trong thế giới thông tin lan truyền chóng mặt như hiện nay, giữ bí mật thông tin cá nhân là một cách khôn ngoan.

5. Bức ảnh 'tố' điều bí mật của bé

5-6930a

Bí quyết để trở thành những ông bố, bà mẹ tốt là hãy làm bạn với con. Vì thế, bạn cần tôn trọng và công bằng với chính đứa con bé nhỏ của mình. Nếu bé có một bí mật không muốn nói ra với mọi người thì bạn cần giúp con giữ kín điều đó. Để lộ những thông tin này có thể khiến bé bị ảnh hưởng tâm lý và mất niềm tin ở bạn.

Theo Song Giang

Báo Sức khỏe & Đời sống

5 bức ảnh của bé không nên khoe trên mạng - 6

 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/doi-song/5-buc-anh-cua-be-khong-nen-khoe-tren-mang-2015080522541229.htm