Sơn Tùng - "Tôi không thể viết về tình yêu của mình"

(Dân trí) - “Vì tôi đang hạnh phúc nên không thể sáng tác về tình yêu của mình, dù viết rất nhiều ca khúc có những câu chuyện đau khổ về tình yêu nhưng thường là cảm xúc từ phim ảnh, từ bạn bè’. Ca sĩ Sơn Tùng M-TP chia sẻ về những sáng tác của mình.

Có lẽ Sơn Tùng là một ca sĩ khá lạ khi chỉ có thể hát được những ca khúc do chính anh sáng tác, không hát bài của nhạc sĩ khác được. Những sáng tác của Sơn Tùng thường có những “từ khóa” rất dễ nghe, dễ thuộc, hoặc nó gần gũi, thậm chí không thể hình dung được sẽ có thể xuất hiện trong một bài hát, như kiểu “không phải dạng vừa đâu”.

2-fa095

Điều này khiến Sơn Tùng có một hướng đi khác so với những ca sĩ hiện tại. Cũng có thể đó là cách vì sao Tùng lại có những thành công bất ngờ, dù có không ít ý kiến không tốt về thái độ, về những lùm xùm trong công việc của Tùng, nhưng phải nhìn nhận rằng Sơn Tùng là người có tài, có phong cách và dấu ấn riêng.

Tôi đang rất hạnh phúc

Thời gian qua Sơn Tùng quyết định im lặng trước những sóng gió đến với mình, vậy khi im lặng thì Tùng có rút ra được bài học gì?

Bài học mà tôi rút ra được là chăm chỉ luyện tập sức khỏe để chống chọi lại mọi thứ, từ lúc có một khoảng thời gian như bây giờ tôi đi học rất ít, nên tôi dành thời gian đi tập Gym, sao cho mình có cơ thể săn chắc, khỏe mạnh để quay Mv. Bài hát này quay phải đánh nhau cho nên phải tập thể dục.

Với ca khúc Âm thầm bên em thì Tùng lấy cảm xúc từ người bạn, đó có phải là cách Tùng “vay mượn cảm xúc”?

Những bài hát trước giờ của tôi lúc nào cũng đau khổ, bi đát, không có bài hát nào tình yêu trọn vẹn. Vì tôi xem rất nhiều phim Hàn Quốc, mình chưa được trải nghiệm nhiều những cảm xúc đó thì mình nên dựa cảm xúc từ phim, từ những người bạn của mình.

baotram-sontung-ffcf5
Thiều Bảo Trâm của nhóm Bee.T đang là "người yêu tin đồn" của Sơn Tùng, nhưng sự thật được xác minh thì 99% họ đang quen nhau. Hai người cùng chụp hình chung một mắt kính.

Có bao giờ mang cảm xúc cá nhân vào tình cảm?

Tình cảm của tôi thì tôi không viết được.

Có phải Tùng đang hạnh phúc nên không thể viết nhạc buồn?

Đúng là tôi đang hạnh phúc quá (cười lớn).

Có nghĩa Tùng khẳng định chuyện tình yêu đang rất suôn sẻ?

Thực ra là tôi ít “dựa dẫm”  vào tình cảm của mình, tôi không viết được tình cảm của mình nên tôi ‘dựa” vào người khác.

Việc học của Tùng ở trường nhạc viện hiện tại như thế nào? Vì có thông tin Tùng đã nghỉ học?

Tôi đang tạm ngưng, tạm dừng lại trong thời gian này. Nhất là trong khoảng thời gian quay phim, tôi xin Ban giám hiệu cho tôi tạm nghỉ. Sau thời gian hoàn thành dự án Âm thầm bên em tôi sẽ đi học trở lại.

Thời gian này tôi cũng đang luyện thi thanh nhạc với cô Ánh Tuyết cho giọng của mình được tốt hơn.

Vào vai giang hồ trong MV mới

 

Sơn Tùng chia sẻ kỷ niệm khi thực hiện MV "Âm thầm bên em"

Được biết Tùng đang thực hiện MV cùng với ca khúc này, Tùng có thể chia sẻ kỷ niệm đặc biệt của Tùng  khi thực hiện MV lần này?

Kỷ niệm nhiều lắm nhưng kỷ niệm đáng nhớ nhất là lần đầu tiên mình đánh nhau trong clip, đánh nhau rồi còn quay đêm. 3h sáng lôi ra đánh nhau. Sau cảnh quay đó bụng bị “cuộn hết cả lên”, hoa mắt cả luôn, lăn ngay ngoài hiện trường. Nhưng cuối cùng thì vẫn… đứng ở đây (cười).

1-b5c79
Sơn Tùng và nữ diễn viên trong MV mới được giới thiệu trong buổi ra báo giữa tháng 7 vừa qua

Tùng có phải học võ cho MV đó?

Đúng vậy, tôi phải học 3,4 ngày , đánh lộn đau hết cả người đi, nhưng mà nghĩ về MV, nghĩ về Sky (Fans của Tùng  theo cách gọi thân mật – PV) thì mình cố gắng thôi, tập trong 3,4 ngày đó, chiều nào mình cũng tập, tập hết sức mình.

Tùng làm sao để đảm bảo sức khỏe thực hiện MV này?

Trước nay thì người rất yếu, từ khi cho dự định này Tùng mới tập Gym nhiều, tập đánh đấm nhau nhau thì thấy khỏe lên tí, chứ mà lâu rồi mới đánh đấm nhau là Tùng lăn ra đất ngay.

MV lần này của Tùng có gì đáng nhớ?

MV lần này Tùng sẽ là một giang hồ, xăm hết người, xăm hết cánh tay, nhìn dân chơi lắm, nhìn rất rất chơi, nhưng mà anh ấy yêu rồi thì thôi, anh ấy cứ hết mình với tình yêu.

Với lần ra mắt sản phẩm mới theo cách mới như thế này, Tùng cảm thấy như thế nào?

Ai cũng cảm thấy lo, mình thì lúc tập rất tự tin, rất tự tin nha. Anh Huy mới bảo: “Ơ, sao mà chú cứ dửng dưng như không?”, Không mai thì mới lên, trước giờ trình diễn mới lo. Cái số mình thì khi nhận được sự ủng hội của tất cả mọi người thì rất tự tin. Sau khi hát xong mới cảm thấy như là mình trút đi được một cái gì đó rồi trên vai của mình.

 

Ca khúc được ra mắt theo cách lần đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam

Vì sao Tùng lại chọn cách ra mắt như thế này?

Vì tôi và ê-kíp mong muốn sẽ mang đến cho mọi người cảm giác bất ngờ thú vị, một cách làm khác so với những cách làm thông thường, nhất là các bạn fans bị bịt mắt khi đến đây. Mong khán giả và mọi người đón nhận.

Bài, ảnh & clip: Băng Châu

giaitri-d3f8a

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giai-tri/son-tung-toi-khong-the-viet-ve-tinh-yeu-cua-minh-20150805085210331.htm