Sau Hạ Long, tour xuống Yên Tử lại bị hủy do mưa lũ

(Dân trí) - Trong khi các tàu tham quan vịnh Hạ Long vừa được cấp phép trở lại, thì đến lượt Yên Tử lại bị nước lũ cô lập. Sự cố tại hai điểm đến nổi tiếng ở Quảng Ninh khiến nhiều tour du lịch đến đây bị hủy trong nhiều ngày.

Sau một thời gian phải tạm dừng hoạt động của các tàu tham quan Vịnh Hạ Long do ảnh hưởng của đợt mưa lớn, đến ngày 1/8, cơ quan cảng vụ Quảng Ninh đã cấp phép xuất bến lại cho tàu tham quan Vịnh Hạ Long.

3-32a95

Tuy nhiên, từ 9h30 sáng ngày 3/8, đường lên danh thắng Yên Tử lại bị mưa lớn chia cắt,  ngập sâu. Khu vực đường lên Yên Tử bị lũ nhấn nhìm, một số đoạn xảy ra sạt lở, cô lập với bên ngoài. Để đảm bảo an toàn, lực lượng chức năng đã phải lập rào chắn, ngăn người và các phương tiện qua lại.  Ban quản lý di tích danh thắng Yên Tử cho biết, đơn vị này  vẫn đang cắt cử người túc trực chắn rào để ngăn các phương tiện qua lại

Trước tình huống này, khiến nhiều chương trình tour xuống Quảng Ninh bị gián đoạn. Bởi trước đó vài ngày Vịnh Hạ Long buộc phải cấm tàu, đến nay khi lệnh cấm tàu ở Hạ Long được gỡ lại đến lượt khu di tích danh thắng Yên Tử lại bị nước lũ cô lập.

4-9b18e

“Hạ Long – Yên Tử là tuyến du lịch truyền thống của Quảng Ninh, chỉ cần một trong hai điểm này gặp chục trặc chắc chắn sẽ có nhiều doanh nghiệp phải hủy, hoặc hoãn chương trình cho khách.” – đại diện một doanh nghiệp tại Hà Nội chia sẻ.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, với các chương trình khởi hành tại Miền Bắc, hay Hà Nội thì việc lùi tour còn dễ, tuy nhiên với các chương trình khởi hành tại TP HCM, hay Đà Nẵng , các tỉnh xa viêc lùi chương trình là hoàn toàn không thể, bởi trước đó vé máy bay của khách đã được ứng tiền đặt trước. Hủy tour coi như lỗ nặng, nhưng đưa khách ra cũng không biết đi đâu, nếu khách thông cảm thì có thể đổi chương trình, bằng không phải hoàn lại tiền.

5-327e3

Quần thể di tích Yên Tử nằm gần đường 18A, cách thành phố Uông Bí 14km và là một điểm du lịch rất hấp dẫn đối với du khách cả trong và ngoài nước.

Tại đây, trong mấy ngày qua, sau khi quyết định phá đập, xả lũ cứu dân tại TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh lại tiếp tục căng mình trước nguy cơ sạt lở tại Yên Tử.

Hữu Thắng

Link nội dung: https://dantri.com.vn/du-lich/sau-ha-long-tour-xuong-yen-tu-lai-bi-huy-do-mua-lu-20150803215637584.htm