Phát ngôn viên Điện Kremlin “gây bão” tại lễ cưới lần 3

Cộng đồng mạng tại Nga bàn tán sôi nổi về chiếc đồng hồ “tiền tỉ” mà phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov để lộ tại lễ cưới nhà vô địch Olympic trượt băng nghệ thuật Tatyana Navka hôm 1/8.

Buổi lễ được tổ chức tại khách sạn sang trọng Rodina, thành phố Sochi, với sự tham dự của hàng trăm khách mời tên tuổi. Hồi tháng 7, trả lời phỏng vấn tạp chí Tatler, cô Navka có nói rằng Tổng thống Vladimir Putin sẽ là khách mời tại lễ thành hôn, tuy nhiên không có thông tin nào cho thấy ông chủ Điện Kremlin hiện diện tại buổi lễ này.

Phát ngôn viên Điện Kremlin “gây bão” tại lễ cưới lần 3 - 1

Bức ảnh khiến cộng đồng mạng tại Nga dậy sóng. (Ảnh: Mitvoltv)

Ngay buổi sáng ngày hôm sau, truyền thông mạng xã hội Nga dậy sóng về hai bức ảnh chụp cặp “uyên ương”: Ông Peskov hôn ý trung nhân và để lộ ra chiếc đồng hồ xa xỉ mà theo thủ lĩnh đối lập Alexei Navalny đáng giá khoảng 620.000 USD. Nhân vật này bình luận trên trang blog cá nhân rằng, ông Peskov khó có đủ tài chính để mua chiếc đồng hồ này chỉ với mức lương 146.000 USD/năm.

Người phát ngôn Điện Kremlin lập tức lên tiếng. Phát biểu với hãng tin RBC, ông Peskov nói rằng đây là quà cưới mà cô Navka  - người trở nên nổi tiếng trên truyền hình sau khi giành huy chương vàng trượt băng nghệ thuật tại kì Olympic 2006, tặng. Thế nhưng rắc rối vẫn chưa dừng tại đó: Nhiều Blogger trưng ra các bức ảnh cho thấy ông Peskov đã đeo chiếc đồng hồ vài tháng trước đây thông qua tài khoản Instagram của cô con gái Yelizaveta Peskova.

Nhà thanh sát môi trường Liên bang Oleg Mitvol, người cũng có mặt tại lễ thành hôn thì nói rằng, toàn bộ câu chuyện chỉ là một vở kịch dàn dựng. Theo đó, ông Peskov đã mượn chiếc đồng hồ từ một vị khách giàu có trong một “cố gắng” nhằm “giỡn chơi” truyền thông và để mọi người nhớ mãi về về thứ cảm giác “vô căn cứ” trong ngày cưới.

Tin đồn về mối quan hệ giữa ông Peskov và cô Navka đã được các báo lá cải ở Nga tập trung khai thác, ngay sau khi ông chia tay với người vợ hai Yekaterina hồi năm 2012.

Theo Hoài Thanh/The Moscowtimes

baotintuc.vn

Phát ngôn viên Điện Kremlin “gây bão” tại lễ cưới lần 3 - 2

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/phat-ngon-vien-dien-kremlin-gay-bao-tai-le-cuoi-lan-3-20150803170926757.htm