Công ty “nổ” thu nhập hơn tỷ đồng mỗi tháng chưa được cấp phép kinh doanh đa cấp

(Dân trí) - Tham gia kinh doanh tại Công ty Đại Dương Xanh được quảng cáo là có thể kiếm trên 1 tỷ đồng mỗi tháng. Trên thực tế, công ty này đã đi vào hoạt động khá rầm rộ. Theo tài liệu của PV Dân trí, nhiều khách hàng cả tin đã đưa tiền vào mô hình đa cấp này khi công ty Đại Dương Xanh chưa hề được cấp phép kinh doanh đa cấp.

Thu nhập hơn tỷ đồng mỗi tháng từ chiêu quảng cáo biến tỏi thành…siêu tỏi (?!)

Từ thông tin phản ánh của bạn đọc Dân trí, PV báo Dân Trí đã tiếp cận Công ty CP đầu tư toàn cầu Đại Dương Xanh (Công ty Đại Dương Xanh) có địa chỉ tại toà nhà T06/8, KĐT Cổ Nhuế (Từ Liêm - Hà Nội) để tìm hiểu về quy trình hoạt động kinh doanh đa cấp của công ty này. Tại đây, chúng tôi được một người đàn ông tên H. (quản lý trong công ty) dẫn dắt và chia sẻ rất nhiệu tình. Ông H. cho biết ông là một người “lão luyện” trong giới kinh doanh đa cấp và đang quản lý khoảng 200 người. Ông H. khẳng định nếu đi theo ông ta và gia nhập vào Cty Đại Dương Xanh, chúng tôi chắc chắn sẽ có thu nhập trên 30 triệu đồng trong tháng đầu tiên.

Khi chúng tôi đang thắc mắc về công việc phải làm khi vào công ty này thì ông H. lôi trong túi ra một tập giấy tờ thống kê về khoản tiền công ty trả cho ông ta và liên tục khoe khoang về mức thu nhập. “Tháng đầu tiên vào đây anh có thu nhập trên 100 triệu, còn hiện giờ thu nhập của anh là 800 triệu đồng một tháng”, ông H. khẳng định.

Hoạt động kinh doanh đa cấp của công ty đại Dương Xanh trước khi được cấp phép.

Hoạt động kinh doanh đa cấp của công ty đại Dương Xanh trước khi được cấp phép.

Sản phẩm của công ty được quảng cáo biến từ tỏi thành...siêu tỏi.

Sản phẩm của công ty được quảng cáo biến từ tỏi thành...siêu tỏi.

Ông H. cho biết, cũng như rất nhiều thành viên khác, để tham gia vào Cty Đại Dương Xanh, chúng tôi chỉ cần nộp lại 02 bản CMTND photo, 2 ảnh 3x4, 150.000 đồng để mua tài liệu và quan trọng hơn cả là phải mua gói sản phẩm có tổng giá trị tương đương 8.580.000 đồng.

Ông H. vừa vẽ ra một sơ đồ trên giấy, vừa giảng giải về những quyền lợi mà chúng tôi sẽ đươc hưởng khi tham gia vào công ty này. Cụ thể, sau khi hoàn thành các điều kiện tham gia, chúng tôi sẽ nhận được 500.000 đồng mỗi khi giới thiệu được một người tham gia vào công ty và mua  gói sản phẩm 8.580.000 đồng. Ngoài ra, nếu chúng tôi giới thiệu được càng nhiều người tham gia thì chúng tôi sẽ càng có cơ hội nhận được thêm các khoản hoa hồng khác. Tóm lại, là muốn có thu nhập thì chúng tôi phải lôi kéo người đến đây gia nhập vào công ty và mua sản phẩm.

Khi thấy chưa thể thuyết phục chúng tôi tham gia vào công ty, ông H. đưa chúng tôi đi gặp gỡ một số lãnh đạo của công ty và dẫn chúng tôi đi xem sản phẩm. Tại đây, Cty Đại Dương Xanh đang bày bán 3 loại sản phẩm là BioEnzym, Ocean 1 và Fucoidan Gold. Chúng đều là thực phẩm chức năng và được công ty này giới thiệu là có tác dụng hỗ trợ chữa được rất nhiều bệnh khác nhau và phòng chống ung thư.

Theo điều tra của PV Dân trí, trước quảng cáo kiếm tiền siêu tốc của Công ty Đại Dương Xanh, nhiều khách hàng cả tin đã đưa tiền vào mô hình đa cấp này. Tuy nhiên, trong thời gian hoạt động bán hàng, lôi kéo khách như vậy, Công ty Đại Dương Xanh vẫn chưa hề được cấp phép kinh doanh đa cấp. Điều đó có nghĩa hoạt động của công ty này là bất hợp pháp và vi phạm pháp luật.

Trước đó, trong tuyến bài điều tra về hoạt động kinh doanh đa cấp trá hình đang bùng phát triên địa bàn TP Hà Nội, báo Dân trí đã lậy tẩy nhiều công ty, ổ nhóm đang vi phạm pháp luật, điển hình là ổ nhóm Câu lạc bộ Yêu bản thân dưới danh nghĩa tập đoàn Vital Group đã nhanh chóng “bốc hơi”. Cơ quan quản lý thị trường, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra ổ nhóm này sau khi báo Dân trí đăng tải sự việc.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Nhóm phóng viên điều tra

Link nội dung: https://dantri.com.vn/ban-doc/cong-ty-no-thu-nhap-hon-ty-dong-moi-thang-chua-duoc-cap-phep-kinh-doanh-da-cap-20150803142332295.htm