Thí sinh đến thi muộn do bố đột ngột qua đời không đủ điều kiện xét đặc cách

(Dân trí) - Sáng ngày 2/8, thông tin từ ông Nguyễn Quốc Anh - Phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Hà Tĩnh cho biết: Thí sinh Trương Thị Lan, học sinh Trường THPT Mai Thúc Loan (trú tại xóm Yên Thọ, xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) không đủ điều kiện để được xét đặc cách.

Ông Nguyễn Quốc Anh cho biết: Sở Giáo dục và đào tạo đã nhận được đơn đề nghị xét đặc cách của thí sinh Trương Thị Lan. Rất tiếc là em Lan không đủ điều kiện để được xét đặc cách, lý do em Lan chỉ có một môn trên điểm trung bình, 2 môn còn lại thì không đạt điểm trung bình. Dựa vào quy chế thì không thể xét đặc cách cho trường hợp này được”.

“Nếu như 3 môn thi của em Lan đều trên 5 điểm thì mới đủ điều kiện để xét, nhưng em Lan chỉ được một môn Văn trên 5 điểm, còn lại môn Toán và môn Tiếng Anh thì không đạt. Rất tiếc cho trường hợp này, thế nhưng quy chế đã ra thì không làm trái được”, ông Quốc Anh cho biết thêm.

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, vào chiều ngày 4/7, tại điểm thi trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh), thí sinh Trương Thị Lan, học sinh Trường THPT Mai Thúc Loan chưa kịp bước vào môn thi cuối cùng thì nhận tin dữ: Bố em là Trương Quang Hướng (trú tại xóm Yên Thọ, xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã đột ngột tử vong do bị điện giật lúc đang đi làm.

unnamed-8c98b

Bố đột ngột qua đời, em Lan đến đự thi muộn không được cho vào nên em đã ôm mặt khóc nức nở trước cổng trường.

Nghe tin bố mất, em Lan đã ngất xỉu vì phải chịu cú sốc quá lớn. Sau khi được người nhà và một số cán bộ tại điểm thi đã động viên, Lan được người nhà chở đến điểm thi lúc 15h30, thế nhưng vì đã muộn giờ thi 45 phút nên Hội đồng coi thi không thể cho Lan vào thi.

Không được dự thi nốt môn Sinh học, môn cuối của kỳ thi THPT quốc gia, em Lan đã ngồi sụp xuống trước cổng trường, ôm mặt khóc nức nở.

Anh Tấn - Tiến Hiệp

 

Thí sinh đến thi muộn do bố đột ngột qua đời không đủ điều kiện xét đặc cách - 2

 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/thi-sinh-den-thi-muon-do-bo-dot-ngot-qua-doi-khong-du-dieu-kien-xet-dac-cach-20150802194222952.htm