Hành trình về nguồn

(Dân trí) - Nhằm giúp các đảng viên trẻ, đoàn viên, thanh thiếu niên hướng về cội nguồn, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa đã tổ chức “Hành trình về nguồn” tại xã Thọ Lập, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 29/7/1930 đã trở thành sự kiện lịch sử trọng đại của đồng bào các dân tộc tỉnh Thanh Hóa. Trong ngày này, tại nhà của đồng chí Lê Văn Sỹ, làng Yên Trường, xã Thọ Lập, huyện Thọ Xuân diễn ra hội nghị thành lập Đảng bộ Thanh Hóa do đồng chí Nguyễn Doãn Chấp chủ trì.

img-8153-61725
Dâng hương tại di tích lịch sử cách mạng.

Tại hội nghị này đã quyết định nhiều chủ trương công tác có ý nghĩa mở đầu của Đảng bộ và phong trào cách mạng của tỉnh Thanh Hóa. Nhà ông Lê Văn Sỹ được chọn đặt cơ quan ấn loát của tỉnh ủy.

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã tổ chức chương trình “Hành trình về nguồn”. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động tổ chức hành trình cho đảng viên trẻ, đoàn viên, thanh thiếu niên về các địa chỉ đỏ - nơi ra đời các chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa nhằm giáo dục truyền thống cách mạng.

img-8193-e5880

Thăm, tặng quà cho cán bộ lão thành cách mạng.

Những địa chỉ đỏ như: Chi bộ thôn Yên Trường, xã Thọ lập, huyện Thọ Xuân; chi bộ Hàm Hạ, xã Đông Tiến, huyện Đông Sơn; chi bộ thôn Phúc Lộc 1, xã Thiệu Tiến, huyện Thiệu Hóa; chi bộ thôn Cự Đà, xã Hoằng Minh, huyện Hoằng Hóa; chi bộ 10, xã Hà Ngọc, huyện Hà Trung.

Trong chuỗi hoạt động này, đoàn đã thắp hương tại Di tích lịch sử cách mạng - nhà của ông Lê Văn Sỹ - tại thôn Yên Trường, xã Thọ Lập. Tại đây, các bạn trẻ đã được lắng nghe, tìm hiểu về sự kiện về hội nghị thành lập Đảng bộ Thanh Hóa diễn ra ngày 29/7/1930. Đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà cho đảng viên lão thành, gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

img-8170-ff7ff

Giáo dục truyền thống cho các thế hệ trẻ trong hành trình về cội nguồn

Anh Nguyễn Ngọc Tiến - Bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hóa chia sẻ: “Song song với việc, tổ chức các hoạt động về nguồn thăm, tìm hiểu về di tích lịch sử - nơi thành lập các chi bộ đảng đầu tiên của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa, các cơ sở Đoàn còn tổ chức gặp mặt đảng viên trẻ tại địa phương; các hoạt động gặp gỡ và giao lưu với các nhân chứng lịch sử, các đảng viên lão thành của địa phương để ôn lại lịch sử, góp phần thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên”.

Duy Tuyên

Link nội dung: https://dantri.com.vn/chinh-tri/hanh-trinh-ve-nguon-2015072614365118.htm