“Vượt cạn” thành công trên chuyến tàu Thống Nhất Nam Bắc

(Dân trí) - Trên hành trình từ TPHCM về Thái Bình, khi đến khu vực ga Bồng Sơn (Bình Định), sản phụ Nguyễn Thị Huyền (SN 1985, quê Thái Bình) đã bất ngờ trở dạ và sinh hạ an toàn một em bé với sự hỗ trợ của nhân viên đường sắt và hành khách.

Cháu bé khấu khỉnh được hạ sinh an toàn trên tàu SE6 (Ảnh bạn đọc cung cấp).

Cháu bé khấu khỉnh được hạ sinh an toàn trên tàu SE6 (Ảnh bạn đọc cung cấp).
\
Trao đổi với PV Dân trí chiều ngày 21/7, bác sĩ Võ Thanh Tân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đặng Thùy Trâm (huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi) xác nhận bệnh viện đã tiếp nhận ca sinh trên tàu SE6 vào tối ngày 19/7, hiện sản phụ và trẻ đều khỏe.

Theo thông tin từ gia đình sản phụ, vào ngày 19/7, chị Huyền lên toa 5, tàu SE6 đi về quê ở tỉnh Thái Bình để chuẩn bị cho cuộc sinh nở đứa con đầu lòng dự kiến vào ngày 5/8 tới. Khi tàu SE6 đến địa phận ga Bồng Sơn (tỉnh Bình Định), chị Huyền lên cơn đau bụng và trở dạ.

Ngay lúc đó, nhân viên trên tàu SE6 cùng hành khách có kinh nghiệm đã sử dụng ga trải giường, chăn sạch để tạo nơi đỡ đẻ cho mẹ con chị Huyền. May mắn, cháu bé nặng 3,3kg được hạ sinh an toàn

Đến ga Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi), sản phụ Huyền cùng cháu bé sơ sinh được chuyển ngay đến Bệnh viện ĐK Đặng Thùy Trâm.
Cháu bé khấu khỉnh được hạ sinh an toàn trên tàu SE6 (Ảnh bạn đọc cung cấp).

Sản phụ Huyền vượt cạn thành công nhờ sự hỗ trợ, đỡ đẻ của nhân viên ngành đường sắt (Ảnh bạn đọc cung cấp).

Bác sĩ Võ Thanh Tân cho biết: “Tình trạng sức khỏe của cháu bé sơ sinh và sản phụ Huyền ổn định. Vì đây là ca đẻ bình thường nên 2 mẹ con sẽ xuất viện trong ít ngày tới. Trường hợp sản phụ “vượt cạn” thành công trên tuyến tàu chạy khoảng 60km/h là điều hiếm gặp”.

Hồng Long

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-khoe/vuot-can-thanh-cong-tren-chuyen-tau-thong-nhat-nam-bac-1438170876.htm