Cảm động bức ảnh cậu bé ngồi học dưới ánh đèn tiệm McDonald's

(Dân trí) - Trong một thế giới mà rất nhiều người nhụt chí ngay từ khó khăn đầu tiên, hình ảnh cậu bé nghèo ngồi học dưới ánh đèn của tiệm McDonald's đã truyền cảm hứng cho vô số cư dân mạng.

Bức ảnh được một sinh viên y khoa có tên Joyce Torrefranca ở Manilla, Philipin chụp vừa đưa lên facebook đã nhanh chóng lan truyền.

Cảm động bức ảnh cậu bé ngồi học dưới ánh đèn tiệm McDonald's


Joyce cho hay hình ảnh cậu bé Daniel Cabrera vật lộn để hoàn thành bài tập bất chấp những khó khăn trong cuộc sống em đang phải trải qua đã truyền cảm hứng cho cô học hành chăm chỉ hơn. 

Câu chuyện đằng sau Daniel còn buồn hơn bức ảnh mà Joyce chụp được. Cha của Daniel chết khi nhà em gặp hỏa hoạn. Daniel buộc phải ra đường ăn mày với mẹ. Dẫu thế, cuộc sống khắc nghiệt không thể ảnh hưởng đến quyết tâm học hành của Daniel.

 "Tôi là sinh viên, và bức ảnh truyền cảm hứng cho tôi học tập chăm chỉ hơn rất nhiều. Tôi còn may mắn vì cha mẹ đủ tiền cho tôi đi học. Tôi hiếm khi học bài trong tiệm cà phê, nhưng cậu bé này có tác động lớn đến tôi", Joyce tâm sự.

Nỗ lực của Daniel không chỉ dừng ở mỗi chuyện làm bài tập trên vỉa hè. Cô Rosaline Detuya, cô giáo của Daniel cho biết em rất thông minh và luôn trả lời được các câu hỏi trên lớp. Thằng bé thực sự tham gia giờ học rất nhiệt tình".

Hình ảnh cậu bé Daniel là một điển hình cho thấy chỉ cần chăm chỉ, khó khăn nào cũng có thể vượt qua. Bạn không cần nhiều, chỉ cần có quyết tâm và tập trung vào điều mình muốn đạt được.

Huyền Anh
Theo Metro
Email: tygt@dantri.com.vn

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/cam-dong-buc-anh-cau-be-ngoi-hoc-duoi-anh-den-tiem-mcdonalds-1437209534.htm