Trung Quốc cách chức quan chức Phúc Kiến tham nhũng, thông dâm

(Dân trí) - Ủy ban giám sát kỷ luật trung ương Trung Quốc (CCDI) ngày 9/7 thông báo cách chức và khai trừ đảng đối với ông Hứa Vinh Dũng, cựu Trưởng ban tuyên giáo thành Ủy Chương Châu, tỉnh Phúc Kiến vì dính líu tới bê bối tham nhũng và thông dâm.

Hứa Vinh Dũng, cựu Trưởng ban tuyên giáo thành Ủy Chương Châu, tỉnh Phúc Kiến. (Ảnh:

Hứa Vinh Dũng, cựu Trưởng ban tuyên giáo thành Ủy Chương Châu, tỉnh Phúc Kiến. (Ảnh: China News)

China News dẫn thông báo của trang web (CCDI) tối ngày 9/7 cho biết cơ quan này quyết định “song khai” (cụm từ ám chỉ cách chức và khai trừ đảng đối với quan chức Trung Quốc) đối với ông Hứa Vinh Dũng, cựu Trưởng ban tuyên giáo thành Ủy Chương Châu, tỉnh Phúc Kiến vì dính líu tới bê bối tham nhũng và thông dâm.

Tháng 2/2015, CCDI bắt đầu lập án điều tra cáo buộc tham nhũng đối với ông Hứa Vinh Dũng. Kết quả điều tra cho thấy, ông Hứa đã lợi dụng chức vụ của mình để trục lợi cho người khác, nhận tiền hối lộ, vi phạm đạo đức xã hội chủ nghĩa, thông dâm với người khác. Hành vi trên của ông Hứa đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật và pháp luật, trong đó vấn đề nhận hối lộ đã cấu thành hành vi phạm tội.

Căn cứ vào “Điều lệ xử lý vi phạm kỷ luật đảng cộng sản Trung Quốc”, CCDI quyết định khai trừ đảng và cách chức ông Hứa Vinh Dũng, theo China News. Hồ sơ và các manh mối liên quan tới hoạt động tham nhũng của ông Hứa sẽ được gửi tới cơ quan tư pháp để xử lý theo pháp luật.

Hương Giang
Theo China News

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/trung-quoc-cach-chuc-quan-chuc-phuc-kien-tham-nhung-thong-dam-1437197605.htm