Sinh viên xây dựng khu vui chơi miễn phí cho trẻ em

(Dân trí) - Sáng nay ngày 5/7, khu vui chơi cho trẻ em phường Kim Long, TP Huế đã được đại diện phía thành viên của CLB Viên gạch hồng bàn giao cho chính quyền địa phương để chính thức đi vào hoạt động.

Sau 10 ngày lên ý tưởng thiết kế và thi công, các bạn sinh viên (SV) của CLB Viên gạch hồng đã hoàn thành kịp tiến độ khu vui chơi công cộng từ những vật liệu tái chế. Từ những sợi dây thừng, thanh gỗ hay lốp xe đã qua sử dụng, các bạn SV đã khéo léo tô vẽ, kết hợp để làm nên những dàn xích đu, thanh bập bênh hay cầu trượt với màu sắc bắt mắt, trong trẻo, qua đó mang trẻ em về với thế giới tuổi thơ.

Sinh viên xây dựng khu vui chơi miễn phí cho trẻ em
Dù thời tiết oi bức nhưng các bạn CLB Viên gạch hồng vẫn miệt mài để hoàn thành những công đoạn cuối cùng cho sản phẩm.

Khu vui chơi công cộng gần 200m2 tọa lạc tại khuôn viên của nhà văn hóa phường nên rất thuận lợi trong việc thu hút nhiều trẻ em của các hộ dân lân cận đến chơi. Theo đánh giá, đây là mô hình sân chơi miễn phí và thân thiện đầu tiên trên địa bàn thành phố Huế trong bối cảnh trẻ em ngày càng ít được trải nghiệm với những sân chơi ngoài trời như thế này.

Bạn Kim Toàn, thành viên CLB này chia sẻ, khi làm làm những sản phẩm trò chơi, nhóm làm sao phải thu hút được các em thiếu nhi, kích thích sự sáng tạo của các em. Cùng là một trò chơi nhưng các em có thể nghĩ ra nhiều cách chơi khác nhau với mức độ an toàn được đảm bảo một cách tối ưu.

Sinh viên xây dựng khu vui chơi miễn phí cho trẻ em
Chính quyền và người dân phường Kim Long đón nhận công trình vui chơi công cộng miễn phí từ đại diện CLB Viên gạch hồng.

Ngồi nhìn con gái chơi đùa cùng các bạn trong khuôn viên sân chơi, cô Trần Thị Đào - Chủ tịch Hội Nông dân phường Kim Long tâm sự: “Ở đây đa số là con em của nông dân nên không có nhiều cơ hội được đến những khu vui chơi đắt tiền. Việc mang khu vui chơi này đến với các em đã đem lại một không gian bổ ích dành cho thiếu nhi phường Kim Long nói riêng và trong địa bàn thành phố nói chung”.

Ông Lê Thanh Ngọc, cán bộ phụ trách văn xã, UBND phường Kim Long trao đổi: “Biết được thông tin nhóm sinh viên Kiến trúc đến địa phương để xây dựng khu vui chơi cộng đồng, chính quyền xã đều rất hoan nghênh và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất có thể để các em sớm hoàn thành công trình”.

Được biết, kinh phí thực hiện do Trung tâm hành động vì sự phát triển đô thị (ACCD) tài trợ. Khâu thiết kế do nhóm sinh viên khoa Kiến trúc, trường Đại học Khoa học Huế đảm nhiệm sau khi tham gia chương trình “Đại học không giảng đường” tại Hội An về xây dựng sân chơi giá rẻ.

Nụ cười trong veo của các em khi được thỏa sức chơi đùa

Nụ cười trong veo của các em khi được thỏa sức chơi đùa
Nụ cười trong veo của các em khi được thỏa sức chơi đùa

Các trò chơi đều sử dụng những vật liệu tái chế, có sẵn nên chi phí rất rẻ mà thân thiện với môi trường.

Thành Nhân - Đại Dương
 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/sinh-vien-xay-dung-khu-vui-choi-mien-phi-cho-tre-em-1436893586.htm