Xưởng gỗ hàng ngàn m2 cháy nổ, công nhân hoảng loạn tháo chạy

(Dân trí) - Hàng chục công nhân đang làm việc tại một xưởng gỗ trên địa bàn phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, Bình Dương đã hốt hoảng tháo chạy khi một đám cháy kèm theo nhiều tiếng nổ dữ dội bùng phát vào sáng 6/7.

Thông tin ban đầu, khoảng 8h sáng cùng ngày, các công nhân đang làm việc tại xưởng gỗ của Công ty TNHH Gỗ Mỹ products (chuyên gia công dán VENCER, thuộc khu phố Bình Thuận, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, Bình Dương) thì phát hiện khói bốc lên, kèm theo đó là lửa và nhiều tiếng nổ lớn vàng lên trong phân xưởng.

Ngọn lửa bùng lên dữ dội tại công ty gỗ
Ngọn lửa bùng lên dữ dội tại công ty gỗ
Cả khà xưởng rộng hàng ngàn m2 bị thiêu rụi đổ sập
Cả khà xưởng rộng hàng ngàn m2 bị thiêu rụi đổ sập

Mọi người hốt hoảng tháo chạy ra ngoài, lúc này đám cháy lan rộng bao phủ khu nhà xưởng. Dù lực lượng chữa cháy tại chỗ cố gắng tiếp cận nhưng bất thành.

“Chúng tôi đang làm việc thì thấy khỏi bốc lên dữ dội, sau đó nhiều tiếng nổ vang lên, thùng sơn văng ra làm mọi người không dám đến gần. Anh em công nhân chỉ kịp di chuyển được một ít tài sản, hàng hóa ra bên ngoài. Bên trong cháy lớn quá, không ai dám đến gần” – Một công nhân kể lại.

Các công nhân nỗ lực đưa tài sản ra bên ngoài trước khi lửa bén đến
Các công nhân nỗ lực đưa tài sản ra bên ngoài trước khi lửa bén đến

Nhận được tin báo, cảnh sát PCCC đã có mặt tại hiện trường triển khai công tác dập lửa, không cho lửa cháy lây lan sang khu vực lân cận. Tại hiện trường, nhiều tài sản trong xưởng gỗ rộng hàng ngàn m2 bị thiêu rụi, đổ sập, nhiều thùng sơn nổ văng xa khiến công tác cứu hỏa gặp nhiều khó khăn.

Hơn 2 giờ sau, đám cháy cơ bản được khống chế. Hiện lực lượng chức năng đang làm rõ nguyên nhân và thiệt hại do vụ cháy gây ra.

Trung Kiên

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/xuong-go-hang-ngan-m2-chay-no-cong-nhan-hoang-loan-thao-chay-1436852927.htm