Lại có nữ sinh ngất xỉu vì nắng nóng

(Dân trí) - Sáng 3/7 trong giờ làm bài môn thi Địa lý, tại cụm thi số 26 do ĐH Huế chủ trì, một thí sinh nữ đã bị ngất xỉu do nắng nóng, suy kiệt cơ thể.

Theo đó, nữ thí sinh Võ Thị Hằng (xã Hải Vĩnh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) thi tại hội đồng thi THCS Phạm Văn Đồng, TP Huế. Khi làm bài được hơn 2/3 thời gian, chỉ còn khoảng 40 phút nữa là hết giờ thì bỗng nhiên em Hằng lảo đảo, gục xuống bàn.

Các giám thị ngay lập tức đã đến xem xét thì thấy em Hằng đã xỉu ở trên bàn. Sau khi đưa vào phòng y tế tại điểm thi nhưng em vẫn không tỉnh, giám thị đã gọi điện cho Bệnh viện Đại học Y Dược Huế về đưa xe cấp cứu chở em lên bệnh viện.

Em Hằng được chăm sóc tận tình tại BV trường ĐH Y Dược Huế

Em Hằng được chăm sóc tận tình tại BV trường ĐH Y Dược Huế. (Ảnh: Đại Dương)

Khoảng 10h30’ trưa cùng ngày, em Hằng được đưa đến phòng cấp cứu Bệnh viện trường ĐH Y Dược Huế. Qua chẩn đoán ban đầu, nguyên nhân em Hằng ngất xỉu là do thí sinh  này căng thẳng trong lúc làm bài, trời quá nóng, mất nước, cơ thể thí sinh yếu.

 
Sau khi được tiếp nước, kê đơn thuốc và điều trị trong buổi trưa, em Hằng đã khỏe và xuất viện để chuẩn bị cho buổi thi buổi chiều. Cũng trong buổi thi sáng 2/7, một nữ thí sinh cũng bị ngất xỉu tại điểm thi ĐH Khoa học Huế (cụm thi 26) do trời quá nóng, sau đó được cấp cứu kịp thời và kịp đi thi buổi thi sau.
 
TPHCM: Thí sinh ngất xỉu trước giờ thi môn Hóa học, được cấp cứu kịp thời
 
Trước giờ thi môn Hóa, thí sinh Đặng Sơn Thùy học sinh trường THPT Lộc Ninh (Bình Phước) dự thi tại Hội đồng thi Trường ĐH Công nghiệp TPHCM đau bụng ngất xỉu trước giờ thi môn Hóa học. May mắn được cấp cứu kịp thời, thí sinh có thể thi tiếp môn chiều nay.
 
Chị Đặng Sơn Thủy, chị gái của Thùy cho biết trưa nay trước khi đi Thùy dùng cơm trưa cùng gia đình gồm thịt kho, giò heo hầm, canh cà rốt với khoai tây. Lúc 13g khi vào đến cổng thi bị ngất xỉu do đau bụng dữ dội. Được sự trợ giúp kịp thời của tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi” thí sinh Sơn Thùy đã được đưa đến trạm y tế của trường cấp cứu”.
 
Thí sinh Đặng Sơn Thùy bị đau bụng được cấp cứu kịp thời tại trạm y tế trường ĐH công nghiệp TPHCM
Thí sinh Đặng Sơn Thùy bị đau bụng được cấp cứu kịp thời tại trạm y tế trường ĐH công nghiệp TPHCM

Qua khám và cấp cứu, nhân viên y tế Lê Thị Cẩm Nhung kết luận thí sinh bị ngộ độc thực phẩm. “Đây là trường hợp thứ 3 bị ngộ độc thực phẩm dẫn tới đau bụng và ngất xỉu nhưng được cấp cứu kịp thời trong ngày thi hôm nay và là trường hợp thí sinh thứ 10 phải cấp cứu trong 3 ngày thi vừa qua tại hội đồng thi này”, chị Cẩm Nhung cho biết thêm.

Sau hơn 1 giờ đồng hồ được cấp cứu thí sinh này đã bình phục trở lại và kịp vào phòng dự thi môn Hóa học lúc 14g25 phút đúng theo giờ quy định.

Thí sinh Đặng Sơn Thùy bị đau bụng được cấp cứu kịp thời tại trạm y tế trường ĐH công nghiệp TPHCM
Sau khi được cấp cứu, thí sinh Đặng Sơn Thùy được tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi” hỗ trợ đưa trở lại phòng thi lúc 14g25 kịp dự thi môn Hóa học trong chiều nay. (Ảnh: Quang Đạm)

Được biết, sau khi thi gồm Toán, Ngoại ngữ và Ngữ Văn, Thùy làm bài tương đối tốt, em sẽ thi môn Hóa học vào chiều nay và môn Sinh học vào chiều ngày 4/7 tới. Kế hoạch của Thùy là lấy kết quả thi để xét tuyển vào trường ĐH Thể Dục Thể Thao TPHCM.

Chỉ còn lại một ngày nữa là kết thúc kỳ thi THPT quốc gia, để có sức khỏe các bậc phụ huynh và người thân thí sinh đặc biệt chú ý tới an toàn vệ sinh thực phẩm trong các bữa ăn cho thí sinh.

 
Đại Dương - Quang Đạm
 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/lai-co-nu-sinh-ngat-xiu-vi-nang-nong-1436609794.htm