Những ông bố vượt rừng thi tốt nghiệp để vợ nể…

Đã trải qua nhiều kỳ thi tốt nghiệp THPT nhưng chưa thi đậu và mặc dù tuổi tác đã cao, điều kiện gia đình còn nhiều khó khăn nhưng nhiều thí sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số tại Kon Tum tham dự kỳ thi THPT quốc gia với quyết tâm: Thi đến lúc nào đậu mới thôi!


Những ông bố vượt rừng thi tốt nghiệp để vợ nể…

Chia sẻ kết quả bài thi các môn thi trong hai ngày qua, thí sinh A Biêng – sinh năm 1978, người dân tộc Xơ Đăng (xã Tê Xăng, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) chia sẻ: “Năm nay mình lại làm bài không tốt nhưng không sao, nếu trượt thi lần nữa thì năm sau vẫn tiếp tục đi thi!”.

Cùng giống như anh A Biêng, thí sinh A Sép – sinh năm 1984, dân tộc Xơ Đăng (xã Tu Mơ Rông, huyện Tư Mơ Rông, Kon Tum) -cũng quyết tâm đi thi 5 năm nay nhưng đến nay vẫn chưa thi đậu tốt nghiệp THPT.

Anh A Biêng chia sẻ: Đi thi một phần vì công việc anh đang đảm nhận ở địa phương, nhưng lý do khiến anh nỗ lực đi thi là để động viên các con anh nỗ lực học tập.

Theo thầy Phan Minh Trung – Trưởng điểm thi số 4 Trường THPT Nguyễn Văn Cừ (huyện Đăk Tô, Kon Tum) – điểm thi tập trung số lượng thí sinh thuộc địa bàn 3 huyện xa nhất tỉnh Kon Tum là Ngọc Hồi, Đăk Tô và Tu Mơ Rông, tại điểm thi có tất cả 346 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 9 thí sinh tự do.

Sau 2 ngày thi đã có 4 thí sinh tự do bỏ thi. Qua thăm hỏi, động viên tinh thần thi các thí sinh lớn tuổi tham gia tại điểm thi, các thí sinh đều cho biết kết quả làm bài không được tốt, tuy nhiên các thí sinh vẫn quyết tâm tham gia hết các môn còn lại.

Mặc dù 5 năm liền đi thi không đỗ nhưng nhiều ông bố quyết tâm đi thi khi nào đậu mới thôi

Mặc dù 5 năm liền đi thi không đỗ nhưng nhiều "ông bố" quyết tâm đi thi khi nào đậu mới thôi

Không riêng gì thí sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số, tại điểm thi này còn có các thí sinh người Kinh đã lớn tuổi nhưng thi nhiều lần đến nay vẫn chưa nhận được tấm bằng tốt nghiệp THPT.

Anh A Kring Quê – sinh năm 1979 (xã Tê Xăng, huyện vùng sâu Tu Mơ Rông, Kon Tum) cho hay: Do điều kiện kinh tế khó khăn nên phải dang dở chuyện học, sau khi ổn định được kinh tế gia đình anh đã quyết tập đi học trở lại. Tuy nhiên, đã trải qua 4 lần tham gia kỳ thi nhưng anh vẫn chưa đậu.

Thí sinh A Kring Quê bày tỏ quyết tâm: “Nếu năm nay trượt thi nữa thì năm sau sẽ tiếp tục thi. Thi đến khi nào có bằng tốt nghiệp thi thôi. Đi thi để cho vợ nể, con cái có thêm động lực học tập”.

Theo Đại Khải (GD&TĐ)

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/nhung-ong-bo-vuot-rung-thi-tot-nghiep-de-vo-ne-1436589713.htm