iPhone cũng gặp lỗi “màn hình xanh chết chóc”

(Dân trí) - “Màn hình xanh chết chóc” (Blue screen of death) là lỗi nổi tiếng trên Windows, tuy nhiên có vẻ như nhiều người dùng iPhone cũng đang phải đối mặt với lỗi này, khi chiếc iPhone của họ bỗng nhiên xuất hiện màn hình màu xanh và tự khởi động lại.

Bắt đầu từ giữa tuần trước, trên mạng xã hội Reddit, Twitter và trang diễn đàn hỗ trợ của Apple xuất hiện hàng loạt thắc mắc của người dùng khi họ cho biết chiếc iPhone của mình đang sử dụng bỗng nhiên chuyển sang màn hình màu xanh và tự khởi động lại. Lỗi này không phải chỉ xảy ra một lần mà xảy ra liên tục trong từ 10 đến 30 phút.

Có vẻ như lỗi này chủ yếu ảnh hưởng đến người dùng iPhone 6, 6 Plus hoặc iPhone 5S của nhà mạng T-Mobile tại Mỹ. Tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ số người đang bị ảnh hưởng bởi lỗi này cũng như nguyên nhân gây ra lỗi.

Một lỗi màn hình xanh xuất hiện trên iPhone 5S
Một lỗi màn hình xanh xuất hiện trên iPhone 5S

Theo chia sẻ của một người dùng mạng xã hội Reddit, người đã liên hệ với hỗ trợ của nhà mạng T-Mobile để xin giúp đỡ về sự cố thì được biết nhiều khả năng đây là lỗi liên quan đến vấn đề bộ nhớ trên iPhone và đã có rất nhiều người khác cũng đã liên hệ đến bộ phận hỗ trợ liên quan đến lỗi này.

Theo lời khuyên của nhân viên hỗ trợ kỹ thuật của T-Mobile, người dùng có thể thử khởi động lại iPhone của mình bằng nhấn nút Home và nút nguồn trên sản phẩm cho đến khi màn hình khởi động xuất hiện. Nếu biện pháp này không có hiệu quả, hãy thử xóa đi các tin nhắn cũ và khôi phục lại iPhone về trạng thái ban đầu, tuy nhiên khôi phục lại iPhone được xem là giải pháp cuối cùng.

Nhiều người dùng gặp phải lỗi tương tự cho biết họ đã vô hiệu hóa chức năng gọi điện qua Wifi để khắc phục sự cố, tuy nhiên lỗi sẽ quay trở lại sau khi tính năng gọi được qua Wifi lại được kích hoạt. Cho đến nay, vô hiệu hóa tính năng gọi điện qua Wifi được xem là giải pháp hiệu quả nhất cho đến khi chờ thông tin chính thức từ Apple lẫn T-Mobile.

Tuy nhiên nhiều người dùng cho biết các biện pháp được chia sẻ vẫn không có tác dụng.

“Sau khi gặp phải lỗi liên tục lần thứ 4, có vẻ như iPhone của tôi không thể hoạt động quá 5 phút một lần. Tôi đã khôi phục lại trạng thái ban đầu của iPhone và khôi phục lại dữ liệu, tuy nhiên cách thức này vẫn không hiệu quả”, một người dùng cho biết trên Reddit.

Cả Apple lẫn T-Mobile đều chưa có bình luận gì về sự cố đang xảy ra, do vậy vẫn chưa rõ tầm ảnh hưởng của lỗi này cũng như nguyên nhân gây ra sự cố.

Đáng chú ý đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện lỗi màn hình xanh trên iPhone. Trước đó vào năm 2013, iPhone 5S không lâu sau khi mới được ra mắt cũng đã gặp phải lỗi tương tự, khiến thiết bị bị treo và tự khởi động lại.

“Màn hình xanh chết chóc” (Blue Screen of Death - BSOD) là lỗi nổi tiếng trên các phiên bản Windows, khiến máy tính chạy Windows bỗng nhiên bị treo, xuất hiện một màn hình màu xanh và khởi động lại. Lỗi thường liên quan đến các vấn đề phần cứng và phần mềm, tuy nhiên mỗi khi xảy ra lỗi, màn hình thông báo lỗi màu xanh của Windows thường chỉ hiển thị những thông báo khá khó hiểu khiến người dùng không biết rõ nguyên nhân cụ thể gây ra lỗi này.

Video lỗi “màn hình xanh chết chóc” xuất hiện trên iPhone 5S khi đang sử dụng:T.Thủy
Quốc Phan
Quốc Phan

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-manh-so/iphone-cung-gap-loi-man-hinh-xanh-chet-choc-1435995477.htm