Tìm thấy thi thể hai chị em ruột chết đuối khi tắm biển

(Dân trí) - Chiều ngày 23/6, cơ quan chức năng huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã tìm thấy thi thể hai chị em ruột chết đuối khi đi tắm biển vào hôm qua (22/6).

Đông đảo người dân đến để thắp hương, chia buồn cùng gia đình hai em xấu số sau khi được vớt lên.
Đông đảo người dân đến để thắp hương, chia buồn cùng gia đình hai em xấu số sau khi được vớt lên.

Sau những nỗ lực tìm kiếm suốt 24h giờ qua của chính quyền hai xã Diễn Ngọc, Diễn Thành (huyện Diễn Châu) và lực lượng chiến sĩ Đồn Biên phòng Diễn Thành, đến khoảng 14h chiều 23/6, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể hai em Duyên và Thắm chết đuối khi đi tắm biển vào chiều hôm qua (22/6). Vị trí phát hiện thi thể hai em cách nơi xảy ra chết đuối khoảng 5 hải lý.

Như Dân trí đã đưa tin khoảng 16h30 ngày 22/6, 7 em học sinh trong xã Diễn Ngọc rủ nhau đi tắm biển ở khu vực xóm 4 (xã Diễn Thành). Cả nhóm tắm được một lát thì 5 em lên bờ, riêng 2 chị em Duyên và Thắm vẫn tắm tiếp. Bất ngờ biển nổi sóng lớn có luồng nước xoáy, cuốn hai chị em ra xa.

Sau những nỗ lực tìm kiếm, đến chiều 23/6, thi thể hai em đã được tìm thấy và gia đình cùng chính quyền địa phương đang làm lễ theo phong tục địa phương.

Đông đảo người dân đến để thắp hương, chia buồn cùng gia đình hai em xấu số sau khi được vớt lên.

Trong một diễn biến khác, trước đó vào khoảng 14h ngày 22/6, anh Nguyễn Văn H. (40 tuổi, trú ở xóm 4, xã Diễn Hải, huyện Diễn Châu) trong lúc đi biển đánh cá bị mắc lưới chết đuối.

Sau những nỗ lực tìm kiếm, đến chiều 23/6, thi thể anh H. cũng đã được các ngư dân trong xã vớt, đưa lên bờ để làm thủ tục mai táng.

Được biết, gia đình anh Hiền hết sức khó khăn, là hộ nghèo trong xã nhiều năm nay. Hằng ngày anh vẫn đi bè ngoài biển một mình, tuy nhiên ngày 22/6, trong lúc anh H. đang thả lưới đánh cá thì xảy ra sự việc trên.

Nguyễn Duy


Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/tim-thay-thi-the-hai-chi-em-ruot-chet-duoi-khi-tam-bien-1435747880.htm