Ô tô đi trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai liên tục bị ném đá

(Dân trí) - Liên tiếp các vụ ném đá xảy ra trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai đoạn qua tỉnh Vĩnh Phúc thời gian gần đây khiến người tham gia giao thông hoang mang.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Bùi Đình Tuấn - Giám đốc Công ty Vận hành và bảo trì đường cao tốc Việt Nam (VEC O&M) - xác nhận hiện tượng ném đá vào phương tiện tham gia giao thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai thời gian qua là có thật.

Theo ông Tuấn, hiện tượng ném đá xảy ra trên cao tốc đoạn qua tỉnh Vĩnh Phúc, gây ra một số thiệt hại về tài sản, gây mất an ninh trật tự và an toàn giao thông. VECO&M tiếp nhận ít nhất 4 trường hợp phản ánh và đang phối hợp với công an địa phương để giải quyết.

Cụ thể: Khoảng 21h45 ngày 28/5/2015, xe ô tô mang BKS 30Z-5598 và xe ô tô mang BKS 31F-9362 lưu thông trên cao tốc theo hướng Nội Bài - Lào Cai, đến Km39+500, thuộc địa phận xã Tiên Lữ - huyện Lập Thạch thì bị người dân ném đá. Hậu quả, xe bị vỡ gương chắn gió trước.

Vụ việc thứ 2 xảy ra vào lúc 21h20 ngày 1/6 đối với xe ô tô mang BKS 24C-00785, xe đang lưu thông theo hướng Lào Cai - Nội Bài đến Km13+100 thuộc thôn Nhân Nghĩa, xã Sơn Lôi, huyện Bình xuyên thì bị người dân lên đường ném đá làm vỡ gương chắn gió, nghiêm trọng hơn là lái xe còn bị thương.

Vụ việc mới nhất xảy ra lúc 8h30 tối 22/6, một vụ ném xảy ra với xe ô tô mang BKS 80A-20456, xe đang lưu thông trên tuyến tại 34+400 đoạn qua tỉnh Vĩnh Phúc thì bị ném đá làm vỡ kính ô tô.

Ô tô đi trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai liên tục bị ném đá
Hiện tượng ném đá vào phương tiện đã gây ra những thiệt hại về tài sản và khiến người điều khiển phương tiện bị thương (ảnh: nguồn facebook)

Ông Bùi Đình Tuấn cho biết, các vụ việc đều được lập biên bản và gửi văn bản đến công an xã – nơi xảy ra hiện tượng ném đá giải quyết theo quy định của pháp luật, tuy nhiên đến nay hiện tượng này vẫn tiếp diễn.

Cũng theo ông Tuấn, sau khi tiếp nhận vụ việc xảy ra tối 22/6, ngay sáng nay (23/6) VEC O&M đã có công văn gửi Công an tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị công an tỉnh này truy tìm các đối tượng vi phạm và có biện pháp răn đe cũng như tuyên truyền cho người dân sống ở 2 bên đường cao tốc để tình hình này không còn tái diễn.

Trung tâm điều hành đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã cử người thường xuyên tuần đường và giám sát trên tuyến nhưng chưa phát hiện được đối tượng ném đá vào phương tiện. Hiện Trung tâm này đang tăng cường lực lượng để giám sát chặt chẽ hơn nữa nhằm đảm bảo an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Được biết, hiện tượng ném đá xe ô tô cũng đang xảy ra trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên. Mới đây nhất, ngày 21/6, một chiếc xe ô tô 5 chỗ khi đi trên cao tốc này đã bị ném đá khiến một phụ nữ trên xe ngất xỉu vì quá hoảng sợ.

Nạn ném đá xe khách cũng gây hoang mang trên các tuyến đường qua địa bàn tỉnh Kon Tum, Đắk Lắk, gây ra những thiệt hại về người và tài sản, nhưng chưa có biện pháp xử lý hữu hiệu. 

Châu Như Quỳnh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/o-to-di-tren-cao-toc-noi-bai-lao-cai-lien-tuc-bi-nem-da-1435738152.htm