Hai chị em ruột chết đuối khi đi tắm biển

(Dân trí) - Trong số 7 em học sinh ra biển tắm, có 2 em là chị em ruột, không may bị đuối nước tử vong.

Người dân địa phương và chính quyền xã Diễn Thành tổ chức tìm kiếm thi thể hai em xấu số.
Người dân địa phương và chính quyền xã Diễn Thành tổ chức tìm kiếm thi thể hai em xấu số.

Chiều ngày 22/6, lãnh đạo xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 chị em ruột tử vong. Hai em được xác định là Trần Thị Duyên (SN 1999) và Trần Thị Thắm (SN 2001), con bà Trần Thị Xuân (52 tuổi) trú ở xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, Nghệ An.

Khoảng 16h30 ngày 22/6, 7 em học sinh trong xã Diễn Ngọc rủ nhau đi tắm biển ở khu vực xóm 4 (xã Diễn Thành). Cả nhóm tắm được một lát thì 5 em lên bờ, riêng 2 chị em Duyên và Thắm vẫn tắm tiếp. Bất ngờ biển nổi sóng lớn có luồng nước xoáy, cuốn hai chị em ra xa.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương cùng người dân đã dùng thuyền đánh cá tìm kiếm thi thể hai em nhưng hiện vẫn chưa tìm thấy.

Trao đổi với PV Dân trí lúc 22h10, ông Phan Nhật Thành - Chủ tịch UBND xã Diễn Thành - cho biết: “Sau khi sự việc xảy ra chúng tôi đã huy động 6 thuyền đánh cá của người dân địa phương tìm kiếm thi thể hai em. Tuy nhiên, do thời tiết xấu, biển động nên đến thời điểm này vẫn chưa thể tìm được thi thể các em. Chúng tôi đang cho hai thuyền cá của ngư dân cùng gia đình nạn nhân tiếp tục tìm kiếm”.

Hoàn cảnh gia đình nhà bà Xuân hết sức khó khăn, chồng bà đã mất từ lâu, con trai đầu hiện đang đi đánh cá thuê ngoài biển.

Nguyễn Duy

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/hai-chi-em-ruot-chet-duoi-khi-di-tam-bien-1435712847.htm