Di cốt "đi lạc" sang vườn nhà người lạ

(Dân trí) - Ông Bill Stephenson 70 tuổi một ngày bỗng ngỡ ngàng không hiểu nổi tại sao hòm đựng tro cốt của người hoàn toàn xa lạ lại có thể xuất hiện dưới nền đất trong vườn ngôi nhà đã gắn bó đến 48 năm của ông.

Di cốt của người chết mang tên Thomas Cox, mất ngày 15/6/2008 được chôn rất nông trên đất nhà ông Bill ở Chester-le-Street, Co Durham.

Người làm vườn cho nhà ông Bill hôm ấy không may làm lật một lớp đất trên nền để lộ ra bề mặt kim loại lóe sáng của một hộp đựng tro cốt trên có ghi dòng chữ: "Thomas Cox, mất ngày 15/6/2008".

Di cốt đi lạc sang vườn nhà người lạ


Mọi người đều tin rằng có cốt của Thomas bên trong hộp tiểu nhưng không thể mang nó đi khỏi vườn nhà Bill khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Bộ Tư pháp.

Lo lắng về sự việc vừa được phát hiện trên đất nhà mình, ông Bill Stephenson đã liên lạc với cảnh sát Durham yêu cầu họ điều tra về gia đình người chết. 

Ông Bill cố gắng tìm kiếm sự thật đằng sau bí ẩn về di cốt người chết chôn trên đất nhà mình.
Ông Bill cố gắng tìm kiếm sự thật đằng sau bí ẩn về di cốt người chết chôn trên đất nhà mình.

Cuối cùng, cảnh sát xác định được Thomas Cox sống cùng thị trấn Chester-le-Street với ông Bill, đã được hỏa táng tại lò thiêu Birtley gần đó. 

Cảnh sát đã nói chuyện với anh trai của Thomas Cox và người này cho biết sẽ xin lại di cốt của em nếu được phép, song nguyên do vì sao di cốt lại "lạc" sang vườn nhà người khác đến nay vẫn hoàn toàn là một bí ẩn. 

Huyền Anh
Theo Mirror 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/chuyen-la/di-cot-di-lac-sang-vuon-nha-nguoi-la-1435395428.htm