Boeing 737 bất ngờ bốc cháy trước khi hành khách lên máy bay

(Dân trí) - Hành khách và những người có mặt tại sân bay Aktau ở Kazakhstan bị một phen kinh hoàng khi chứng kiến chiếc Boeing 737-300 bất ngờ bốc cháy ngay trước khi khách bắt đầu lên máy bay.

Máy bay Boeing bốc cháy ở sân bay Aktau ở Kazakhstan.
Máy bay Boeing bốc cháy ở sân bay Aktau ở Kazakhstan.

Theo tờ Daily Mail, chiếc máy bay đã phát hỏa sau khi một xi lanh dẫn khí oxy bị nổ. Những hình ảnh được ghi lại cho thấy ngọn lửa cao tới gần 5 mét bốc lên từ một lỗ thủng lớn trên thân máy bay. Sau đó làn khói đen dày đặc lan tỏa khắp sân bay.

Ngọn lửa nhìn từ phòng chờ của sân bay.
Ngọn lửa nhìn từ phòng chờ của sân bay.

Vụ việc đáng sợ xảy ra vào ngày 16/6 sau khi chuyến bay mang số hiệu DV-742 của hãng Scat Airlines từ thủ đô Astana của Kazakhstan hạ cánh xuống sân bay Aktau. Hành khách của chuyến bay tiếp theo đang chuẩn bị lên máy bay thì máy bay bốc cháy.

Vòi rồng được sử dụng để dập lửa.
Vòi rồng được sử dụng để dập lửa.

Khi đó các nhân viên đang tiến hành bảo dưỡng định kỳ để chuẩn bị cho chuyến bay kế tiếp, thì xi lanh dẫn oxy phát nổ ở khoang hành lý phía trước, ngay sau khoang lái của chiếc máy bay đã được sử dụng 25 năm.

Rất may là những hành khách chuẩn bị lên máy bay kịp tháo chạy nên không có thiệt hại về người.

Máy bay bị hư hỏng nặng sau vụ cháy.
Máy bay bị hư hỏng nặng sau vụ cháy.


Nhân viên cứu hỏa phải dùng vòi rồng để khống chế ngọn lửa, nhưng chiếc máy bay đã bị hư hỏng nặng sau vụ cháy tới mức không thể sửa chữa được.

Hãng Scat Airlines có một lịch sử an toàn bay tồi tệ. Mới đầu năm nay, hãng lọt vào danh sách những hãng hàng không nguy hiểm nhất thế giới theo đánh giá của trang AirlineRatings.com.

Tháng 1/2013 xảy ra vụ tai nạn do thời tiết xấu với một chuyến bay của Scat Airlines trong hành trình từ Kokshetau tới Almaty, Kazakhstan, làm toàn bộ 21 người trên máy bay thiệt mạng.
 
Phương Anh
Theo Daily Mail

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/boeing-737-bat-ngo-boc-chay-truoc-khi-hanh-khach-len-may-bay-1435315422.htm