Hỗ trợ nhiều thí sinh nghèo dự thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Để các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn an tâm dự thi THPT quốc gia sắp tới, các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu (cụm thi 38) có kế hoạch hỗ trợ cho các thí sinh này.

Theo lãnh đạo Trường THPT Thới Bình (huyện Thới Bình, Cà Mau), trường tham mưu với UBND huyện và Ban đại diện phụ huynh học sinh hỗ trợ cho mỗi em học sinh nghèo 700.000 đồng. Trong khi đó, Trường THPT Đầm Dơi (huyện Đầm Dơi) trao quà cho 11 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất 2 triệu đồng. Tại huyện Năm Căn, được biết, địa phương cũng dự kiến hỗ trợ 800.000 đồng cho mỗi em thí sinh có hoàn cảnh khó khăn khi đi dự thi.

Bên cạnh hỗ trợ tiền cho các em thí sinh nghèo, nhiều trường cũng cử cán bộ và giáo viên phối hợp cùng Ban đại diện cha mẹ phụ huynh phối hợp tổ chức đưa rước và lo chỗ ăn ở cho các thí sinh trong những ngày tham gia kỳ thi ở Bạc Liêu và TP Cà Mau, từ đó, giúp các em an tâm dự thi trong kỳ thi năm nay.

Còn tại Bạc Liêu, huyện Hòa Bình cũng vừa tổ chức trao tiền hỗ trợ cho 40 thí sinh nghèo dự thi THPT 2015, mỗi em 400.000 đồng. Được biết, huyện Hòa Bình có 561 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 489 thí sinh dự thi ở cụm thi liên tỉnh do ĐH Bạc Liêu tổ chức vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển ĐH, CĐ và 72 thí sinh dự thi cụm Sở GD-ĐT tổ chức chỉ xét tốt nghiệp.

Theo Ban chỉ đạo thi các tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau, vừa qua lãnh đạo các Ban chỉ đạo thi cũng đã đi kiểm tra các địa điểm thi trên địa bàn các tỉnh. Cho đến thời điểm này, các địa phương đã sẵn sàng cho một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đạt hiệu quả cao. 

H.H

 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/ho-tro-nhieu-thi-sinh-ngheo-du-thi-thpt-quoc-gia-1435218753.htm