Yêu cầu Công an Hà Nội xử lý những điểm “trấn lột” tiền đỗ xe ô tô

(Dân trí) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã yêu cầu Công an Hà Nội phối hợp với Sở GTVT Hà Nội, UBND các quận điều tra, xử lý theo qui định của pháp luật đối với hiện tượng "chiếm" đường "trấn lột" tiền đỗ xe ô tô trái phép mà báo Dân trí đã phản ánh.

Trước đó, ngày 8/6, báo Dân trí đã đăng tải bài viết “Ngang nhiên “chiếm” đường “trấn lột” tiền đỗ xe ô tô”, phản ánh về thực trạng 1 số tuyến đường, vỉa hè trên địa bàn thành phố Hà Nội bị 1 số người ngang nhiên “lập chốt” trông giữ xe ô tô trái phép. 

Yêu cầu Công an Hà Nội xử lý những điểm “trấn lột” tiền đỗ xe ô tô

UBND TP Hà Nội yêu cầu Công an Hà Nội điều tra, xử lý những điểm chiếm đường để "trấn lột" tiền đỗ xe ô tô như này

Tại các điểm nói trên đều không có biển báo chữ “P” và kẻ vạch sơn liền dưới lòng đường hoặc vỉa hè (cho phép khai thác trông giữ xe) theo qui định. Những người đứng ra trông xe không mặc đồng phục và đeo thẻ theo qui định. Đặc biệt, những điểm trông giữ xe này đều không có vé hoặc có vé thì không theo mẫu qui định của TP Hà Nội.

Trước thực trạng này, ngày 12/6, UBND TP Hà Nội đã Công văn số 3808/VP-XDGT. Nội dung công văn nêu rõ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng yêu cầu Công an Hà Nội chủ trì phối hợp với Sở GTVT Hà Nội, UBND các quận điều tra, xử lý theo qui định của pháp luật đối với hiện tượng chiếm dụng lòng đường để trông giữ xe, thu tiền trái phép trục lợi cá nhân.

Công văn chỉ đạo của UBND TP Hà Nội

Công văn chỉ đạo của UBND TP Hà Nội

Ngoài ra, Sở GTVT Hà Nội chủ trì, phối hợp với Công an Hà Nội, UBND các quận kiểm tra xử lý các phương tiện đỗ không đúng qui định, ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông; đồng thời rà soát, xem xét các tuyến phố có đủ điều kiện cấp phép sử dụng tạm lòng đường để bố trí các điểm đỗ phương tiện, không gây ùn tắc giao thông, vừa góp phần giải quyết nhu cầu đỗ xe của nhân dân, vừa đảm bảo hiệu quả công tác quản lý đô thị; báo cáo UBND thành phố xem xét, quyết định.

Nguyễn Dương

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/yeu-cau-cong-an-ha-noi-xu-ly-nhung-diem-tran-lot-tien-do-xe-o-to-1435217958.htm