Một giảng viên được vinh danh Viện sĩ Viện hàn lâm của Ukraine

(Dân trí) - Với nhiều đóng góp to lớn trong nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước, PGS.TSKH. Trần Đức Chính, giảng viên Trường ĐH Giao thông Vận tải TPHCM vừa được vinh danh Viện sĩ Viện Hàn lâm người nước ngoài của ABU (Ukraine).

Một giảng viên được vinh danh Viện sĩ Viện hàn lâm của Ukraine
GS.TS Yaroslav Slobodyan, Viện sỹ Viện Hàn lâm ABU Ukraine công bố quyết định phong Viện sĩ cho PGS.TSKH. Trần Đức Chính

PGS.TSKH. Trần Đức Chính sinh năm 1949, giảng viên Khoa Kỹ thuật xây dựng Trường ĐH Giao thông Vận tải TPHCM. Sau 3 lần được bỏ phiếu ở phiên họp Đoàn Chủ tịch, phiên họp cán bộ chủ chốt và phiên họp toàn thể Viện Hàn lâm ABU (Ukraine), từ ngày 26/2/2015, thầy Chính đã vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe để được công nhận. Được biết, thầy Chính có học vị Tiến sĩ Khoa học, có ít nhất 20 công trình khoa học được đăng trên trên các tạp chí uy tín ở Ukraine, là ủy viên ít nhất 2 Hội đồng biên tập ở Việt Nam và Ukraine, có 1 công trình khoa học có giá trị được ứng dụng vào thực tiễn ở Ukraine.

Ban Giám hiệu tặng hoa chúc mừng PGS.TSKH Trần Đức Chính.
Ban Giám hiệu tặng hoa chúc mừng PGS.TSKH Trần Đức Chính.

Với nhiều đóng góp to lớn trong nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước, đặc biệt là khi nghiên cứu và học tập ở đất nước Ukraine, PGS.TSKH Trần Đức Chính đã thực hiện xuất sắc đề tài "Phát triển lý thuyết và ứng dụng của phương pháp phân tử biên để giải một lớp các bài toán cơ học môi trường lớp". Đây là một trong những vấn đề có liên quan để giải quyết, khắc phục hiện tượng rò rỉ hạt nhân, một lĩnh vực mà các nhà khoa học thế giới đang trăn trở.

PGS.TS Nguyễn Văn Thư, Hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông Vận tải TPHCM cho biết: “PGS.TSKH Trần Đức Chính thực sự là một tấm gương để các thế hệ học trò noi theo. Đây là sự tự hào cho cán bộ, giảng viên và sinh viên trường. Đồng thời cũng là động lực để cá nhân PGS.TSKH Trần Đức Chính và các giảng viên trường cống hiến nhiều hơn nữa trong công tác khoa học”.

Lê Phương

 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/mot-giang-vien-duoc-vinh-danh-vien-si-vien-han-lam-cua-ukraine-1435141288.htm