Mát lòng những cốc trà “tiếp sức mùa thi” từ các em nhỏ

(Dân trí) - Giữa bầu không khí oi bức tại Hà Nội, những cốc trà đá miễn phí và những câu mời lễ phép vô cùng dễ thương của các em nhỏ thực sự làm mát lòng những vị phụ huynh đang chờ con đi thi.

10h sáng, trong bầu không khí ngột ngạt, oi bức, nhiều người không khỏi cảm thấy “mát lòng mát dạ” khi nhận được những cốc nước trà miễn phí từ các em học sinh tiểu học.

Được biết, đây là một hoạt động trải nghiệm ngoại khóa dành cho các em học sinh do nhóm phụ huynh phát động với mục đích để các con có được những trải nghiệm bổ ích và đáng quý trong kì nghỉ hè.

Em Nguyễn Khánh Linh (lớp 2 trường TH Nam Thành Công) hào hứng: “Em đã ngủ dậy từ 7h sáng, cùng mẹ sắp xếp cốc, trà, đá, bình nước,... để mang đến đây mời các bác. Ban đầu em rất ngại khi mời người lạ, nhưng được các bác đón nhận, và “cảm ơn” lại bằng cách quạt mát cho em thì em không còn ngại nữa”.

Đón nhận những cốc nước từ tay của các bé học sinh tiểu học, các vị phụ huynh đều cảm thấy trân trọng sự nhiệt tình, lễ phép và tấm lòng của các con.

“Tôi thấy đây là một hành động rất nhỏ nhưng đáng quý, và tôi thấy quý trọng những giọt nước mình vừa uống cũng như quý trọng những cháu nhỏ nhưng đã có tâm “giải khát” cho mình giữa thời tiết khó chịu như thế này”, bác Hữu Đức, phụ huynh chờ con thi tại Hội đồng THPT Việt Đức cho biết.

Mát lòng những cốc trà “tiếp sức mùa thi” từ các em nhỏ

Em Nguyễn Khánh Linh (lớp 2 trường TH Nam Thành Công) hào hứng tham gia hoạt động mời nước trà miễn phí tới các vị phụ huynh tại Hội đồng thi THPT Việt Đức

Mát lòng những cốc trà “tiếp sức mùa thi” từ các em nhỏ

Dù trời nóng nhưng không em nhỏ nào cảm thấy mệt mỏi, uể oải vì được tham gia một hoạt động vô cùng ý nghĩa

Nhanh nhẹn chia cốc giấy

Nhanh nhẹn chia cốc giấy

Chia nước trà ra các bình nhỏ

Chia nước trà ra các bình nhỏ

Mời các bác phụ huynh uống nước

Mời các bác phụ huynh uống nước

Niềm vui của các vị phụ huynh khi nhận được lời mời từ
những “tình nguyện viên” nhỏ tuổi

Niềm vui của các vị phụ huynh khi nhận được lời mời từ những “tình nguyện viên” nhỏ tuổi

Một phụ huynh lớn tuổi nhường lại nước cho các em nhỏ,
và quạt mát cho các em.

Một phụ huynh lớn tuổi nhường lại nước cho các em nhỏ, và quạt mát cho các em.

Hồng Minh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tuyen-sinh/mat-long-nhung-coc-tra-tiep-suc-mua-thi-tu-cac-em-nho-1434700589.htm