Hà Nội: Xe cứu hộ “phun” dầu xuống đường, hàng chục xe máy “vồ ếch”

(Dân trí) - Chiếc xe ô tô cứu hộ giao thông vừa cẩu được chiếc xe nâng gặp sự cố lên thùng thì bất ngờ dầu máy ở xe cứu hộ “phun” xuống đường. Hàng chục xe máy đi phía sau lần lượt “vồ ếch”.

Vụ việc trên xảy ra vào khoảng 13h30 chiều nay (4/6) tại trục đường Láng, đoạn đối diện ngõ 516 (Đống Đa – Hà Nội).

Xe nâng sau gặp sự cố đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường cùng xe cứu hộ

Xe nâng sau gặp sự cố đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường cùng xe cứu hộ

Người dân dùng tấm bìa carton rải tạm lên vết dầu...

Người dân dùng tấm bìa carton rải tạm lên vết dầu...

Hàng chục xe máy bị vồ ếch bởi vết dầu này...

Hàng chục xe máy bị "vồ ếch" bởi vết dầu này...

CSGT và người dân đang rải cát khắc phục sự cố

CSGT và người dân đang rải cát khắc phục sự cố

Trao đổi với PV Dân trí, anh Nguyễn Anh Tú (26 tuổi), nhân viên của 1 cửa hàng sơn đối diện với nơi xảy ra sự cố trên cho biết: “Lúc đó khoảng 13h30, có 1 chiếc xe nâng gặp sự cố chết máy. Sau đó họ đã gọi chiếc ô tô cứu hộ giao thông đến, khi xe cứu hộ vừa cẩu được chiếc xe nâng lên thùng thì bất ngờ xe có tiếng nổ “đụp” 1 cái từ xe cứu hộ. Dầu máy từ xe cứu hộ chảy xuống đường, tôi có nghe thấy họ hô hoán nhau lên xe rồi nhanh chóng đi gấp, có lẽ họ ngại dọn đường nên mới vội vã đi như vậy”.

Cũng theo anh Tú, ngay khi chiếc xe ô tô cứu hộ rời khỏi hiện trường, rất nhiều xe máy đi đường bị ngã do trơn trượt: “Lúc đó phía sau khi đang có đèn đỏ nên lượng xe đi lại ít, lượt đầu có khoảng 10 xe máy bị ngã bởi vết dầu này. Sau khi hết nhịp đèn đỏ, khoảng 10 xe nữa lại tiếp tục ngã. Một số người bị xây xát chân tay, chứ không ai bị thương nặng” – anh Tú cho biết thêm.

Trung úy Nguyễn Hoàng Anh – Đội CSGT số 3 (Công an TP Hà Nội) - cho biết: “Lúc đó tôi cùng 1 chiến sỹ khác đang làm nhiệm vụ tại chốt giao thông ngã tư Láng Hạ - Lê Văn Lương, quan sát thấy nhiều người đi xe máy bị ngã. Chúng tôi liền chạy ra đó xem tình hình như nào, thì thấy vệt dầu lênh láng chảy dài xuống đường. Ngay lập tức, tôi và 1 số người dân gần đó đi xin cát rải vào chỗ dầu, cát hút hết dầu nên sự cố cơ bản được khắc phục sau 1 thời gian ngắn”.

Anh Nguyễn Anh Tú thông tin thêm, khi xảy ra sự cố, anh cùng 2 chiến sỹ công an nói trên đã nhanh chóng chạy đến hỗ trợ nâng người đi xe máy bị ngã; rất may sự cố được khắc phục nhanh chóng, nên những người đi xe máy tiếp theo không còn bị “vồ ếch”.

Theo quan sát tại hiện trường, vết dầu máy chảy xuống đường của xe cứu hộ tạo thành 1 vệt dài khoảng 20m. Rất may “cái bẫy” này không làm ai bị thương nặng.

Nguyễn Dương

 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/ha-noi-xe-cuu-ho-phun-dau-xuong-duong-hang-chuc-xe-may-vo-ech-1434098702.htm