Ngoại trưởng Mỹ Kerry được phẫu thuật chân thành công

(Dân trí) - Các bác sỹ điều trị cho ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 2/6 cho biết, ca phẫu thuật để điều trị chấn thương gãy chân của ông trong lúc đạp xe đã thành công, và dự kiến nhà ngoại giao này có thể bắt đầu đi lại trong hôm nay.

Ông John Kerry là người ưa thích đạp xe (Ảnh: AP)
Ông John Kerry là người ưa thích đạp xe (Ảnh: AP)

Trước đó, ông John Kerry, 71 tuổi, đã bị thương khi đạp xe tại khu vực dãy Alps của Pháp hồi tuần trước. Sau đó, ông được đưa về thành phố Boston, Mỹ để điều trị.

Bác sỹ Dennis Burke, người phẫu thuật cho ông Kerry khẳng định ca phẫu thuật diễn ra suôn sẻ và bệnh nhân của mình sẽ bình phục hoàn toàn.

“Tôi không cho rằng việc này sẽ có trở ngại gì tới công việc của vị ngoại trưởng”, ông Burke nói, trước khi cho biết thêm ông Kerry hoàn toàn tỉnh táo trong ca phẫu thuật kéo dài 4 giờ. “Công việc diễn ra không có gì phức tạp, và vết thương đã được điều trị toàn bộ. Chúng tôi có kế hoạch đưa ông ấy ngồi dậy và đi lại trong ngày thứ Tư”.

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, ông Kerry đang dự các cuộc họp tại Thụy Sỹ, để bàn về tương lai chương trình hạt nhân của Iran.

Ông Kerry từ lâu được biết tới là người yêu thích đạp xe, và thường mang theo xe đạp trong các chuyến công tác. Vào ngày xảy ra tai nạn, có vẻ ông đã va vào lề đường và bị ngã, khiến xương đùi phải bị rạn.

Người phát ngôn Nhà Trắng John Earnest cho biết ông Kerry sẽ “sốt sắng ít thấy với quá trình tập luyện để hồi phục”, và muốn nỗ lực rút ngắn thời gian điều trị.

Ông Earnest tin tưởng rằng vị ngoại trưởng vẫn sẽ “giữ vai trò đi đầu” trong các cuộc đàm phán về hạt nhân của Iran, bởi thời hạn chót 30/6 đang tới gần.

Thanh Tùng
Theo BBC

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/ngoai-truong-my-kerry-duoc-phau-thuat-chan-thanh-cong-1433992054.htm