Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thách “tìm thấy bệ xí vàng” trong nhà ông

(Dân trí) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã mời lãnh đảo đảng đối lập chính đến kiểm tra dinh thự của mình, sau khi vị chính khách này khẳng định tại đây có bệ xí bằng vàng.

Tổng thống Erdogan đứng trong Cung điện Trắng của mình. (Ảnh: EPA)

Tổng thống Erdogan đứng trong Cung điện Trắng của mình. (Ảnh: EPA)

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã phủ nhận mọi cáo buộc của lãnh đạo Đảng Nhân dân Cộng hòa (CHP) Kemal Kilicdaroglu cho rằng Tổng thống đã sử dụng tiền thuế của người dân để trang trí phòng tắm của mình.

Tổng thống Erdogan thề sẽ từ chức nếu tìm thấy một chiếc bệ xí vàng trong dinh thự Tổng thống.

“Tôi xin mời ông (Kilicdaroglu) đến và thăm quan một vòng”, Tổng thống Erdogan nói trên kênh truyền hình quốc gia TRT.

“Nếu ông có thể tìm thấy một (bệ xí vàng), tôi sẽ từ chức tổng thống. Nếu không thấy, ông có chịu từ bỏ chức vụ tại CHP không? Tôi thách ông  dám đến đây để chứng minh điều đó”, ông nói thêm.

Theo hãng thông tấn AP, cuộc phỏng vấn trên được thực hiện ngay tại dinh thự Ak Saray (hay Cung điện Trắng) của Tổng thống Erdogan, trong một căn phòng bày đầy đồ trang trí mạ vàng.

Hiện ông Kilicdaroglu chưa có phản ứng nào trước lời mời. Hôm 31/5, ông này đã liên tục chỉ trích lối sống xa hoa của Tổng thống Erdogan trong các bài phát biểu của mình trước thềm bầu cử chung.

Ông Kilicdaroglu nói với những người ủng hộ trong một buổi mít tinh: “Cung điện được xây cho ông; máy bay và cả bệ xí dát vàng cũng được sắm cho ông. Ông có thể đại diện cho ý chí, nguyện vọng của người dân như thế nào khi đang ngồi trên bồn cầu dát vàng?”.

Dinh thự Ak Saray (Cung điện Trắng). (Ảnh:

Dinh thự Ak Saray (Cung điện Trắng). (Ảnh: EPA)

Chi phối chính trị Thổ Nhĩ Kỳ trong suốt hơn một thập kỷ qua, ông Erdogan đã cho xây dựng một dinh thự 1.000 phòng tại thủ đô Ankara với chi phí lên tới gần 400 triệu bảng Anh (615 triệu USD) và chuyển vào đó khi ông nhậm chức Tổng thống vào tháng 8/2014. Theo AP, Cung điện Trắng cực kỳ rộng lớn, hơn cả Nhà Trắng và Điện Kremlin, thậm chí cả Cung điện Versailles của Pháp.
 
Nghi Phương
Theo BBC

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/tong-thong-tho-nhi-ky-thach-tim-thay-be-xi-vang-trong-nha-ong-1433943853.htm