Một tài xế Uber ở Ấn Độ bị tố quấy rối tình dục hành khách nữ

(Dân trí) - Một phụ nữ Ấn Độ cáo buộc tài xế của dịch vụ taxi Uber đã có hành vi quấy rối tình dục đối với cô - cảnh sát vùng ngoại ô Gurgaon của Ấn Độ cho biết ngày 1/6.

Ảnh minh họa - Nguồn: EPA/WSJ.
Ảnh minh họa - Nguồn: EPA/WSJ.


Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

* Sắc hoa trong phòng khách

* Big C xuất 21 triệu USD hàng Việt ra nước ngoài mỗi năm

* “Xăng tăng giá không ảnh hưởng nhiều đến đời sống người dân”

* Thương lái mua cam non, cau non, nụ thanh long: Chưa phát hiện có yếu tố nước ngoài

* Quốc hội tính chuyện thu - chi ngân sách

* Vừa chào bán, bữa trưa với Buffett được trả hơn 1 triệu USD

Theo tờ Wall Street Journal, trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng thông tấn ANI của Ấn Độ, người phụ nữ trên nói rằng, khi đưa cô gần tới nơi cần đến ở Gurgaon, tài xế trên đã hôn tay cô. Danh tính và nhận dạng của người phụ nữ này được cảnh sát giữ kín.

“Anh ta đưa tay ra và muốn bắt tay tôi. Anh ta nói: “Rất vui được gặp cô”. Tôi bắt tay anh ta và ngay khi tôi rút tay lại, anh ta giữ tay tôi và hôn tay tôi”, người phụ nữ nói. “Tôi cố gắng rút tay mình lại, nhưng anh ta kéo tôi về phía anh ta và tìm cách hôn tôi lần nữa”, người phụ nữ cho biết.

Cảnh sát cho biết đang điều tra những cáo buộc về hành vi quấy rối tình dục nhằm vào người tài xế. Danh tính của người này cũng đang được giấu kín.

“Người bị cáo buộc đã được triệu tập tới đồn cảnh sát và bị thẩm vấn”, cao ủy Navdeep Singh Virk của cơ quan cảnh sát Gurgaon cho biết trong một tuyên bố ngày 2/6.

“Uber có chính sách không khoan nhượng đối với những hành vi không phù hợp và chúng tôi đã có hành động ngay lập tức”, ông Gagan Bhatia, người đứng đầu Uber ở New Delhi, tuyên bố ngày 1/6. Ông Bhatia nói các dịch vụ mà người tài xế bị cáo buộc cung cấp tại Uber đã bị tạm dừng.

Uber liên tục gặp rắc rối pháp lý với nhà chức trách ở New Delhi kể từ tháng 12 năm ngoái khi một hành khách nữ cáo buộc một tài xế Uber cưỡng hiếp cô. Tài xế này hiện đang trong quá trình xét xử và một mực khẳng định mình vô tội.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc trên, cơ quan quản lý giao thông của New Delhi đã cấm Uber và các ứng dụng taxi tương tự như Ola hoạt động ở thành phố này.Các ứng dụng này được yêu cầu phải nộp đơn xin giấy phép dịch vụ taxi thông qua radio tuân thủ một bộ quy tắc mới. Đến nay, các đơn xin này vẫn đang bị “treo” ở cơ quan quản lý giao thông của New Delhi.

Ngày 1/6, Uber tuyên bố bổ nhiệm Amit Jain, cựu Chu tịch của trang web cho thuê bất động sản Rent.com có trụ sở ở Mỹ, vào vị trí Chủ tịch Uber tại Ấn Độ. Đây là một sự dịch chuyển đáng kể bởi ở các quốc gia khác nơi Uber hoạt động, công ty này không bổ nhiệm vị trí Chủ tịch. Ấn Độ hiện là thị trường lớn thứ hai của Uber ngoài thị trường Mỹ.

Hồi tháng 1 năm nay, Uber tuyên bố đẩy mạnh quy trình sàng lọc tài xế tại Ấn Độ, bao gồm áp dụng các biện pháp kiểm tra độc lập về nhân thân và xe cộ của những người đăng ký làm tài xế cho Uber. Sau đó, Uber nối lại dịch vụ ở New Delhi sau một thời gian gián đoạn ngắn, bất chấp lệnh cấm của nhà chức trách.

Phương Anh
Theo Wall Street Journal

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”

Link nội dung: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/mot-tai-xe-uber-o-an-do-bi-to-quay-roi-tinh-duc-hanh-khach-nu-1433928207.htm