Hai cô giáo trúng tuyển chức danh Hiệu trưởng trường tiểu học

(Dân trí) - Sau khi UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) tổ chức thi tuyển chức danh Hiệu trưởng của hai trường Tiểu học Phan Chu Trinh và tiểu học Võ Thị Sáu, 2 giáo viên đã vượt qua 6 ứng viên còn lại để trúng tuyển vào vị trí này.

Theo đó, từ ngày 12 -18/5 các ứng viên dự thi đã trải qua 2 phần thi: Xây dựng, bảo vệ Đề án quản lý, phát triển nhà trường giai đoạn 2014 – 2019 và phần thi Lý thuyết. Ban giám khảo sẽ tuyển chọn và phản biện các đề tài và chọn trúng tuyển từ người có kết quả điểm cao nhất. Có 6 ứng viên là các cán bộ giữ chức Hiệu trưởng và Phó hiệu trưởng của các trường công lập trong thành phố đã tham gia dự thi.

Kết quả cuộc thi, cô Nguyễn Thị Tuyết - nguyên Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm đã trúng tuyển chức danh Hiệu trưởng Trường tiểu học Võ Thị Sáu với số điểm 56,2 điểm. Và cô Đặng Thị Hải Yến - nguyên Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Phan Chu Trinh đã trúng tuyển chức danh Hiệu trưởng Trường tiểu học Phan Chu Trinh với số điểm 51,1 điểm.

Trước đó, trao đổi với PV Dân trí, bà Trương Thị Minh Nguyệt - Trưởng phòng GD-ĐT TP. Buôn Ma Thuột cho biết: “Chúng tôi muốn lựa chọn những hiệu trưởng thực sự có năng lực, chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp và năng lực của các ứng viên sẽ được thể hiện qua cuộc thi này, qua đó để đảm bảo thật công bằng đối với các giáo viên dự thi”.
 
Trương Nguyễn

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/hai-co-giao-trung-tuyen-chuc-danh-hieu-truong-truong-tieu-hoc-1433288725.htm