Đưa máy cẩu ra biển trục vớt "vật thể lạ"

(Dân trí) - Đang lặn để đánh bắt hải sản, một ngư dân thuộc xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã phát hiện một "vật thể lạ", nghi là bộ phận của máy bay.

Vào khoảng 14h ngày 14/5, một nhóm ngư dân gồm 11 người, do anh Trần Ngọc Thắng (SN 1975), trú thôn Xuân Hòa, xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà làm thuyền trưởng tiến hành đi lặn để đánh bắt hải sản. Khi thuyền anh Thắng cách bờ biển Cửa Sót thuộc xã Thạch Kim chừng hơn 6 hải lý, anh Trần Ngọc Quân (SN 1985) - một ngư dân đi cùng đoàn - đã phát hiện "vật thể lạ" dưới đáy biển.

Sau khi phát hiện vật thể lạ, thợ lặn tiến hành định vị lại tọa độ, đánh dấu khu vực phát hiện. Vào rạng sáng ngày 15/5, nhóm thợ lặn trở lại tọa độ cùng với 2 thuyền công suất lớn có máy cẩu và hàng chục người khác để tiến hành trục vớt vật thể nói trên.

Đưa máy cẩu ra biển trục vớt vật thể lạ

Để vớt được vật thể này ngư dân phải huy động hàng chục người cùng với 2 thuyền công suất lớn có máy cẩu

Sau 3 ngày tiến hành trục vớt, đến 20h30 ngày 17/5, nhóm ngư dân đã đưa được "vật thể lạ" lên bờ. Vật thể dài chừng 2,5m, đường kính nơi rộng nhất chừng 1,3m, nghi là phần đuôi của máy bay chiến đấu Su-22.

Vật thể được nghi là đuôi
Vật thể được nghi là đuôi của máy bay chiến đấu Su-22

Nhận được thông tin nhóm ngư dân trên trục vớt được “vật thể lạ”, phía Công an huyện Lộc Hà, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh đã tới nhà anh Thắng, phối hợp với Đồn biên phòng Cửa sót để xử lý vụ việc.

Hai ngư dân phát hiện vật thể lạ 
Hai ngư dân phát hiện "vật thể lạ" 

Từ khi nghe tin anh Thắng trục vớt được vật lạ dưới đáy biển, rất đông người dân hiếu kỳ đã tập trung tới xem. Đến thời điểm hiện tại cơ quan chức năng vẫn chưa có kết luận gì về vật thể nói trên.

Anh Tấn

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/dua-may-cau-ra-bien-truc-vot-vat-the-la-1432767455.htm