Xe du lịch từ Việt Nam va chạm với xe chở công nhân Campuchia, 21 người chết

(Dân trí) - Ít nhất 21 công nhân dệt may thiệt mạng và 5 người bị thương nặng trong vụ tai nạn ở tỉnh Svay Rieng của Campuchia khi xe chở những người này trên đường tới xưởng may va chạm với một xe chở đoàn khách du lịch từ Việt Nam.

Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh:
Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Phnompenhpost)
 
Cảnh sát trưởng tỉnh Svay Rieng, ông Koeng Khorn, cho biết: "21 người thiệt mạng khi chiếc xe chở công nhân va chạm với chiếc xe chở khách du lịch từ Việt Nam tới Phnom Penh tại quận Kampong Ro vào sáng ngày 19/5".

Ông Khorn cho biết cảnh sát đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Tuy nhiên, phía cảnh sát địa phương hiện chưa nắm được thông tin về đơn vị chủ quản của chiếc xe chở đoàn khách du lịch từ Việt Nam.

Trong khi đó, có tin cho rằng chiếc xe chở công nhân đã chở quá quy định cho phép và đã chạy vượt quá tốc độ khi xảy ra tai nạn.

Trong khi đó, ông Ros Thorn, bác sĩ tại bệnh viện tỉnh Svay Rieng, cho biết số người thiệt mạng trong vụ tai nạn thảm khốc nêu trên đã lên tới 25 người sau khi các bác sĩ không thể cứu sống những người bị thương nặng. Tuy nhiên, thông tin này chưa được giới chức xác nhận.

Tính tới thời điểm này, tất cả những người thiệt mạng là công nhân người Campuchia.

Tai nạn giao thông là một trong những nguyên nhân gây ra tỷ lệ vong cao ở Campuchia. Theo báo cáo của Bộ Giao thông nước này, hơn 2.000 người đã thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông hồi năm ngoái.

Ngọc Anh
Tổng hợp

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/xe-du-lich-tu-viet-nam-va-cham-voi-xe-cho-cong-nhan-campuchia-21-nguoi-chet-1432709350.htm