Hà Nội: Không ép học sinh học thêm trong dịp nghỉ hè

(Dân trí) - Việc tổ chức ôn tập văn hóa dịp hè năm 2015 cho học sinh chỉ được triển khai sau ngày 20/7 trên cơ sở tự nguyện.

Cơ quan quản lý giáo dục Hà Nội vừa công bố kế hoạch hoạt động hè cho học sinh năm 2015. Theo đó, hiệu trưởng các nhà trường có trách nhiệm lập kế hoạch ôn tập văn hóa trong dịp hè cho những học sinh có nguyện vọng được phụ đạo hoặc bồi dưỡng.

Trong đó chú ý đối tượng học sinh yếu, kém và chịu trách nhiệm quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm của đơn vị mình theo đúng quy định của UBND thành phố Hà Nội.

Bên cạnh đó, việc tổ chức ôn tập văn hóa dịp hè năm 2015 cho học sinh chỉ được triển khai sau ngày 20/7 trên cơ sở tự nguyện. Các trường không được ép buộc học sinh học thêm trong hè dưới bất kỳ hình thức nào.

Nhà trường cũng không được phép tổ chức dạy trước chương trình của năm học 2015-2016 và tổ chức ôn tập, luyện thi, thi, kiểm tra, khảo sát để xếp học sinh vào lớp chọn, lớp phân ban đối với các lớp tuyển sinh đầu cấp.

Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ thành lập các đoàn kiểm tra có báo trước, kiểm tra đột xuất về công tác chỉ đạo thực hiện hoạt động hè, các phòng GD-ĐT Hà Nội sẽ phối hợp quận, huyện... kiểm tra các trường học về thực hiện hoạt động hè.

Lê Tú

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/ha-noi-khong-ep-hoc-sinh-hoc-them-trong-dip-nghi-he-1431639465.htm