Nhiều nhân tố mới sẽ xuất hiện ở U23 và đội tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Mỗi đợt HLV Miura dẫn dắt các đội tuyển quốc gia trong khoảng 1 năm qua là mỗi đợt mà chúng ta có thêm những phát hiện mới. Lần tập trung tới đây của 2 đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23, người ta lại chờ thêm những phát hiện khác.

Nếu như ở Asiad 17, HLV Miura phát hiện ra Huy Hùng, Thanh Hiền, ở AFF Cup 2014, vị HLV người Nhật nâng tầm cho Ngọc Hải, Tiến Thành, thì ở vòng loại U23 châu Á vừa kết thúc, những phát hiện đáng chú ý nhất dưới thời HLV Miura là Ngọc Thắng và Tấn Tài.

Chính những phát hiện ấy đã giúp cho bóng đá Việt Nam có thêm lực lượng mới, làm phong phú hơn những lựa chọn mỗi lần tập trung các đội tuyển.

Ở đợt tập trung tới đây của 2 đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23 quốc gia, nhiều khả năng HLV Miura sẽ tiếp tục dành cơ hội cho những người mới, những nhân vật mà trước khi vị HLV người Nhật có mặt ở đội tuyển, ít nhà chuyên môn để ý, hoặc không đánh giá cao họ.

Ngọc Thắng (18) là một trong những phát hiện mới dưới thời HLV Miura (ảnh: Gia Hưng)
Ngọc Thắng (18) là một trong những phát hiện mới dưới thời HLV Miura (ảnh: Gia Hưng)

Mới đây, có thông tin cho biết HLV Miura sẽ chọn một số gương mặt mới toanh cho đội tuyển U23 quốc. Số này đáng chú ý có hậu vệ phải Ychaly E6ban (SHB Đà Nẵng) và hậu vệ trái Nguyễn Anh Hùng (Hải Phòng).

Đấy là những cầu thủ hầu như chưa được biết đến ở đấu trường V-League, họ cũng không thuộc dạng cầu thủ nổi tiếng để được chú ý. Dù vậy, với con mắt tinh tường của HLV Miura, vị HLV người Nhật vẫn chọn họ, như ông từng gây bất ngờ khi sử dụng hàng loạt gương mặt vô danh, rồi đưa họ trở thành sao của bóng đá nội như Huy Hùng, Thanh Hiền, Ngọc Hải, Mạnh Hùng, Tấn Tài…

Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, HLV Miura có thể triệu tập trở lại đội tuyển một vài gương mặt vốn đang thất sủng ở các đời HLV gần đây, nhưng hiện có phong độ tốt ở V-League. Số này có Hoàng Đình Tùng (Thanh Hóa) và Lê Văn Thắng (Cần Thơ), 2 chân sút đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới của V-League (cùng ghi được 7 bàn).

Ngoài ra, còn phải kể thêm Mai Tiến Thành (B.Bình Dương), Nguyễn Hải Huy, Lê Bật Hiếu (Than Quảng Ninh). Có thể với một vài HLV khác, những cầu thủ này không còn đáng giá, nhưng với HLV Miura, ông vẫn thấy cái hay của họ.

Quan điểm của HLV Miura luôn là tạo môi trường cạnh tranh tích cực nơi các đội tuyển do ông dẫn dắt. Thế nên, càng tạo điều kiện cho nhiều cầu thủ mới có tìm năng, HLV Miura càng kích thích tính cạnh tranh trong đội tuyển, vì không có cầu thủ nào dám cho rằng mình chắc suất, rồi lơ là trong tập luyện!

Kim Điền

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/nhieu-nhan-to-moi-se-xuat-hien-o-u23-va-doi-tuyen-viet-nam-1430483158.htm