3 lãnh đạo xã dùng bằng giả bị phát hiện

(Dân trí) - Ngày 23/4, tin từ Huyện ủy Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, huyện này vừa phát hiện, kết luận 3 cán bộ chủ chốt cấp xã ở địa phương đã sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả.

Theo đó, 3 cán bộ sử dụng bẳng tốt nghiệp THPT giả là ông Lê Ngọc Kiên, Phó chủ tịch UBND xã Phú Thượng; ông Đào Hữu Truyền, Bí thư Đảng ủy UBND xã Phú Mỹ; ông Hoàng Công Phương, Phó chủ tịch HĐND xã Phú Mỹ.

Về trường hợp của ông Kiên, vào ngày 7/4, Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế có văn bản xác minh gửi Công an huyện Phú Vang, khẳng định bằng tốt nghiệp THPT của ông Lê Ngọc Kiên được cấp năm 2014 là không hợp pháp. Qua kiểm tra, ông Kiên không tham dự thi tốt nghiệp THPT khóa ngày 2/6/2014 tại tỉnh Thừa Thiên - Huế. Bằng tốt nghiệp THPT của ông Kiên sử dụng không phải do Sở này cấp.

Trước đó, ông Kiên đã từng bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng và mặt chính quyền vào năm 2013 do sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả. Sau khi bị kỷ luật trước tập thể, xã đã tạo điều kiện cho ông Kiên đi học 1 năm để thi tốt nghiệp, nhưng ông Kiên lại tiếp tục vi phạm, tìm cách để có bằng giả.

Trường hợp của Bí thư Đào Hữu Truyền, tấm bằng tốt nghiệp THPT năm 1998 của ông được được xác nhận là giả. Ông Truyền thừa nhận tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm đó ông dự thi tại hội đồng thi huyện Phú Vang nhưng bị trượt do thiếu điểm. Về trường hợp của ông Hoàng Công Phương, tấm bằng tốt nghiệp THPT của cán bộ này cũng được Sở GD-ĐT tỉnh xác định là bằng giả.

Có đến 2 cán bộ chủ chốt ở xã Phú Mỹ dùng bằng giả bị phát hiện

Có đến 2 cán bộ chủ chốt ở xã Phú Mỹ dùng bằng giả bị phát hiện

Hiện, Huyện ủy Phú Vang đang chuẩn bị có hình thức xử lý kỷ luật đối với 3 cán bộ chủ chốt cấp xã trên.

Đại Dương

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/3-lanh-dao-xa-dung-bang-gia-bi-phat-hien-1430476647.htm