Công bố sai phạm của hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cần Thơ

(Dân trí) - Ngày 21/4, nguồn tin từ Sở Nội vụ TP Cần Thơ cho biết, cơ quan này vừa triển khai kết luận các sai phạm đối với ông Trần Thanh Liêm, hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cần Thơ.

Trường Cao đẳng Cần Thơ, nơi ông Trần Thanh Liêm đang công tác.
Trường Cao đẳng Cần Thơ, nơi ông Trần Thanh Liêm đang công tác.

Kết luận sai phạm do Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ Lê Văn Tâm ký nêu rõ: Ông Liêm xác định điểm trúng tuyển năm học 2014-2015 chưa phù hợp với quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy, từ đó dẫn tới việc tổ chức thu học phí, các khoản phí bảo hiểm cùng thời điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển là không đúng qui định.

Việc không thông báo cụ thể tính chất tự nguyện của bảo hiểm tai nạn, cũng như mức phí bảo hiểm từng năm, quyền tự do lựa chọn loại hình bảo hiểm... trong khi lập lờ bắt sinh viên đóng bảo hiểm một lượt nhiều năm là không đúng.

Bên cạnh đó, phó Chủ tịch Lê Văn Tâm cũng cho rằng việc ông Liêm ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai bảo hiểm toàn diện học sinh, sinh viên với Công ty bảo hiểm Bảo Việt Cần Thơ; tổ chức thu bảo hiểm tai nạn theo thỏa thuận để hưởng hoa hồng là sai qui định.

Sau khi thu tiền học phí của sinh viên, do sinh viên nghỉ học khi lớp đã mở, trong khi ông Liêm chỉ đạo trả lại chỉ 70% số tiền đã đóng, giữ lại 30% dùng vào mục đích khác mà không xin ý kiến của UBND TP Cần Thơ là không đúng qui định.

UBND TP Cần Thơ, yêu cầu các ban, ngành có liên quan tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với ông Liêm và tập thể, cá nhân có liên quan, đồng thời chấn chỉnh trong việc tuyển sinh. Tiến hành hoàn trả đủ tiền học phí cho các sinh viên đã nghỉ hoặc chuyển trường, chấm dứt việc ký kết thỏa thuận hợp tác với các công ty bảo hiểm.

Cùng ngày, đại diện UBND TP Cần Thơ cũng cho biết, trong tuần này UBND TP Cần Thơ và các ban, ngành có liên quan sẽ tổ chức họp xử lý trách nhiệm về mặt chính quyền đối với hiệu trưởng Trần Thanh Liêm.

Hoàng Tùng 
 
 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/cong-bo-sai-pham-cua-hieu-truong-truong-cao-dang-can-tho-1430283409.htm