Hơn 64 triệu đồng đến với cháu bé bị viêm não

(Dân trí) - Sau 2 năm điều trị tại Đà Nẵng nhưng tình trạng bệnh không tìm được lối ra, bé Hậu cháu được chuyển vào TPHCM. Giữa cảnh khốn quẩn, vợ chồng anh Hiền đã may mắn nhân được sự giúp sức của bạn đọc Dân trí để tiếp tục nuôi hy vọng cứu con.

Năm lên 2 tuổi, bé Nguyễn Bảo Hậu (ngụ tại Quảng Nam) lên cơn sốt, dù cháu được gia đình đưa đến bệnh viện địa phương rồi chuyển ra Đà Nẵng điều trị nhưng tình trạng bệnh mỗi ngày một nặng thêm. Qua các kết quả xét nghiệm, chẩn đoán, bác sĩ kết luận bệnh nhi bị viêm màng não mủ. Đến nay, sau 2 năm chiến đấu với bệnh tật, cậu bé khôi ngô vẫn chưa một ngày được về với mái ấm gia đình.

Suốt 2 năm qua, nhiều lần bác sĩ cai máy thở cho bé Hậu nhưng bất thành, bệnh tình không có tiến triển khả quan. Tuy nhiên, do gia cảnh khốn khó vợ chồng anh Nguyễn Bảo Hiền đành chấp nhận điều trị cầm chừng cho con. Trước cảnh thương tâm của bé Hậu và sự cùng quẩn của gia đình, sau bài viết: “Xót cảnh cháu bé bị viêm não nằm viện suốt 2 năm trời” nhiều bạn đọc trong và ngoài nước đã động viên chia sẻ cả về vật chất lẫn tinh thần cho bé Hậu.

Nhà báo Toàn Thắng trao tiền bạn đọc giúp gia đình anh Hiền

Nhà báo Toàn Thắng trao tiền bạn đọc giúp gia đình anh Hiền

Với hy vọng tìm được hướng điều trị khả quan hơn cho cậu con trai, cuối tháng 3/2015 anh Nguyễn Bảo Hiền quyết định chuyển bé Hậu từ Đà Nẵng vào khoa Hô hấp, bệnh viện Nhi Đồng 1, TPHCM. Sau nửa tháng điều trị tại đây, tình trạng viêm phổi của cháu từng bước đẩy lùi, việc cai máy thở cho cháu đã tạm thời thành công. “Bác sĩ đang nghi ngờ về khả năng con tôi bị hẹp đường thở do di chứng sẹo lồi tại vị trí mở khí quản nên việc cai thở máy lâu nay gặp khó khăn.”

Thở máy, nằm một chỗ 2 năm qua, đã hơn 4 tuổi nhưng khả năng ngôn ngữ và vận động của bé Hậu rất hạn chế. Gia đình đang hy vọng, sự hỗ trợ tích cực của bác sĩ tại bệnh viện Nhi Đồng 1 sẽ sớm giúp cháu thoát khỏi cảnh lệ thuộc vào các thiết bị máy móc, có cuộc sống tự do, khỏe mạnh như bao con trẻ khác.

Nói về nguyên nhân khiến cậu con trai bị bệnh anh Hiền bùi ngùi tâm sự, gia đình sinh sống tại huyện miền núi Tiên Phước của tỉnh Quảng Nam nên thường xuyên phải đối mặt với những khó khăn về mặt y tế. Khi bé Hậu còn nhỏ, anh nhiều lần đưa con đến trạm xá xã để chích ngừa viêm màng não mủ nhưng trạm y tế không có vắc xin. Chỉ vì sự ngại ngần của anh Hiền vì quảng đường đưa con về trung tâm y tế huyện quá xa nên bé Hậu đã không được chích ngừa dẫn tới hậu quả của ngày hôm nay.

Để giúp bé Hậu có đủ chi phí theo tiếp việc điều trị, hỗ trợ gia đình ổn định cuộc sống, ngày 17/4 nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng đại diện văn phòng báo Dân trí tại TPHCM đã trao đến anh Hiền số tiền 64.670.000đ bạn đọc giúp đỡ thông qua Quỹ nhân ái trong tuần 4/3. Nhận khoản tiền trên, anh Hiền xúc động gửi lời cảm ơn đến quý báo cùng tấm lòng của bà con cô bác đã và đang giúp con trai anh tìm kiếm cơ hội vượt qua bệnh tật, trở về với cuộc sống bình thường.  

Vân Sơn

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/hon-64-trieu-dong-den-voi-chau-be-bi-viem-nao-1429993469.htm