Samsung tung video khoe quá trình “tiến hóa” của dòng Galaxy S

(Dân trí) - Nhân sự kiện bộ đôi smartphone Galaxy S6/S6 edge bán ra thị trường toàn cầu, Samsung vừa tung ra đoạn clip để nhìn lại quá trình “tiến hóa” của Galaxy S, dòng smartphone thành công nhất của Samsung.

Năm 2007 khi Apple ra mắt chiếc iPhone đầu tiên làm thay đổi cả thị trường smartphone. Vào thời điểm đó, giới công nghệ “đỏ mắt” tìm kiếm một sản phẩm được xem là “sát thủ iPhone”, tuy nhiên trên thực tế một sản phẩm thực sự đủ sức cạnh tranh với iPhone trên thị trường smartphone vẫn chưa xuất hiện.

Nửa đầu năm 2010, Samsung cho ra mắt chiếc smartphone Galaxy S đầu tiên. Sở hữu màn hình 4-inch độ phân giải 800x480, bên trong là bộ vi xử lý đơn lõi 1GHz. Mặc dù cấu hình quá lỗi thời so với thời điểm hiện tại, tuy nhiên Galaxy S được xem là một “bom tấn” vào thời điểm đó.

Phiên bản đầu tiên của Galaxy S không thực sự thành công và Samsung chỉ tạo được tiếng vang trên thị trường smartphone với phiên bản Galaxy S II ra mắt vào năm 2011. Sở hữu màn hình rộng 4,3-inch (độ phân giải không đổi so với Galaxy S), bộ vi xử lý lõi kép tốc độ 1.2GHz... Galaxy S II nhanh chóng được giới công nghệ nhìn nhận là “sát thủ iPhone” và đủ sức để cạnh tranh với smartphone của Apple trên thị trường.

Nối tiếp thành công của Galaxy S II, từ 2011 đến nay Samsung đều đặn ra mắt phiên bản mới của dòng smartphone Galaxy S và mỗi phiên bản đều có sự cải tiến nhất định so với phiên bản trước. Nếu Galaxy S III ra mắt năm 2012 là phiên bản Galaxy S đầu tiên sở hữu vi xử lý lõi tứ cùng màn hình HD (720p) thì Galaxy S4 lại là chiếc smartphone đầu tiên trong dòng sản phẩm này sở hữu màn hình Full HD.

Phiên bản Galaxy S5 ra mắt năm ngoái gây ấn tượng với thiết kế chống thấm nước, chống bụi và đặc biệt là sự xuất hiện của cảm biến vân tay thì với bộ đôi Galaxy S6/S6 edge ra mắt vào năm nay, Samsung “lột xác” hoàn toàn cho sản phẩm của mình khi trang bị cho bộ đôi smartphone mới thiết kế nguyên khối với mặt sau bằng kính cường lực, thay vì bằng vỏ nhựa như các phiên bản trước đây. Trong đó, phiên bản Galaxy S6 edge còn gây ấn tượng khi là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới sở hữu màn hình cong cả ở 2 cạnh.

Nhân sự kiện bộ đôi Galaxy S6/S6 edge vừa bán ra thị trường toàn cầu vào ngày 10/4 vừa qua, Samsung đã tung ra đoạn clip để “khoe” về quá trình “tiến hóa” của dòng Galaxy S, để cho thấy những sự cải tiến và đổi mới ở từng phiên bản của dòng smartphone này.

Và dĩ nhiên, với dự đoán doanh số kỷ lục cho bộ đôi Galaxy S6/S6 edge, chắc hẳn Samsung vẫn sẽ tiếp tục phát triển dòng smartphone thành công của mình và trong tương lai sẽ có thêm các phiên bản mới mang thương hiệu Galaxy S của hãng công nghệ Hàn QuốcTrước đó, khi bộ đôi Galaxy S6/S6 edge mới được ra mắt, trang công nghệ GadgetLove đã thực hiện một file ảnh động trong đó cho thấy quá trình biến đổi của dòng Galaxy S, từ phiên bản đầu tiên lên đến phiên bản Galaxy S6 cuối cùng. Hình ảnh này của GadgetLove cho người xem có cái nhìn tổng quan hơn về sự thay đổi trên mỗi phiên bản của dòng Galaxy S.

Ảnh động quá trình biến đổi dòng smartphone Galaxy S
Ảnh động quá trình biến đổi dòng smartphone Galaxy S

T.Thủy

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-manh-so/samsung-tung-video-khoe-qua-trinh-tien-hoa-cua-dong-galaxy-s-1429660354.htm