Cháy phà du lịch tới Phuket, hơn 100 người may mắn thoát chết

(Dân trí) - Ngày 8/4, hơn 100 du khách, bao gồm nhiều người nước ngoài, đã may mắn thoát chết, khi một chiếc phà du lịch trên đường tới đảo Phuket, Thái Lan thì gặp hỏa hoạn dữ dội.

Chiếc phà du lịch bị cháy rụi trước khì chìm xuống biển (Ảnh:
Chiếc phà du lịch bị cháy rụi trước khì chìm xuống biển (Ảnh: AFP)

Theo tờ Bưu điện Bangkok, vụ hỏa hoạn bắt nguồn từ việc động cơ của chiếc phà phát nổ.

Đại tá cảnh sát Sompong Thip-apakul cho biết, tai nạn xảy ra khi chiếc phà mang tên Ao Nang Princess 5 đang trên hành trình từ Krabi tới Phuket, hai trong số những khu nghỉ dưỡng ven biển nổi tiếng nhất Thái Lan.

Một bé gái 12 tuổi người Israel hiện còn mất tích, trong khi nhiều hành khách phải nhảy xuống biển để tìm cách thoát thân.

Hiện các lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm bé gái này. Vào thời điểm xảy ra vụ nổ, nạn nhân được cho là đang trong nhà vệ sinh gần khoang máy của chiếc phà.

Tỉnh trưởng tỉnh Krabi, ông Songpol Sawasditham xác nhận bé gái bị mất tích. Ông cho biết đã điều thêm các nhân viên cứu hộ và thợ lặn, bao gồm cả nhân lực của Bộ chỉ hủy hai quân vùng 3 sẽ tham gia tìm kiếm trong ngày 9/4.

Tại thời điểm xảy ra tai nạn, chiếc phà chở theo 104 hành khách và thủy thủ đoàn, thuyền trưởng của phà thuật lại với cảnh sát. Khi cách bãi biển Railay chừng 7-8 km, đột nhiên có tiếng nổ lớn từ buồng máy.

Ngay lập tức, thuyền trường ra lệnh cho toàn bộ hành khách và thủy thủ đoàn mặc áo phao vào rời khỏi tàu. Lửa nhanh chóng bao trùm chiếc phà dài 35m, rộng 4,5m, thiêu rụi tất cả trước khi con tàu chìm ngoài khơi bờ biển Noppharat Thara của thị trấn Krabi.

Các tàu cứu hộ, xuồng cao tốc, tàu tuần tra của cảnh sát, tàu cá, bè du lịch trong khu vực đã nhanh chóng tham gia cứu nạn và hầu hết hành khách và thủy thủ đoàn được đưa lên bình an vô sự.

Hành khách Panupon Rattanakornpanya, 44 tuổi, thuật lại với tờ Thai Rath Online rằng, thành viên thủy thủ đoàn nói với ông và vợ cùng các con rằng lửa đã bùng lên, và yêu cầu mọi người tập trung về phía mũi tàu.

“Sau đó lửa bùng cháy mạnh hơn. Mọi người đều hoảng sợ. Một số òa khóc. Nhiều người tóm lấy áo phao và chuyền tay cho nhau trước khi chúng tôi nhảy xuống nước”, ông Panupon cho biết.

Tỉnh trưởng Songpol khẳng định chiếc phà được trang bị bình chữa cháy, “nhưng trong trường hợp này có vẻ như thủy thủ đoàn không thể kiểm soát ngọn lửa và việc này cần được điều tra lại”.

Thanh Tùng
Theo Bangkok Post

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/chay-pha-du-lich-toi-phuket-hon-100-nguoi-may-man-thoat-chet-1429211615.htm