Công Phượng có tên trong danh sách tham dự SEA Games 28

(Dân trí) - Với màn trình diễn ấn tượng tại vòng loại U23 châu Á 2016 vừa qua, Công Phượng là cái tên đầu tiên được HLV Miura “chấm” vào danh sách 35 cầu thủ tập trung lên đội tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 28 vào cuối tháng 5 tới.

Dù môn bóng đá nam SEA Games 28 còn gần 2 tháng nữa mới khởi tranh, nhưng để đăng ký danh sách với BTC, VFF và HLV Miura đã thống nhất triệu tập 35 cầu thủ lên tuyển U23 Việt Nam để trình Tổng cục TDTT phê duyệt.

Các cầu thủ được HLV Miura điền vào danh sách sơ bộ gồm những người đá chính tại vòng loại U23 châu Á 2016 như Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn, Huy Toàn, Ngọc Hải, Mạnh Hùng, Tiến Dũng, Ngọc Thắng…Những cầu thủ dính chấn thương phải về CLB trước vòng loại U23 châu Á 2016 như Xuân Trường, Thanh Hiền, Hoàng Lâm… cũng đã được gọi lại tuyển.

Công Phượng chính là cầu thủ Việt Nam được chú ý nhiều nhất ở SEA Games 28

Công Phượng chính là cầu thủ Việt Nam được chú ý nhiều nhất ở SEA Games 28

HLV Miura gọi cả những cầu thủ thủ sinh năm 1992 đủ tuổi thi đấu SEA Games như Mạc Hồng Quân, Hoàng Thịnh, Huy Hùng, Phi Sơn…

Như vậy, danh sách tập trung sắp tới sẽ quy tụ những gương mặt trẻ xuất sắc nhất từng khoác áo ĐTQG thi đấu tại AFF Cup 2014, đội tuyển Olympic QG tham gia thi đấu tại ASIAD 17 và Vòng loại U23 châu Á. Bên cạnh đó, trong thời gian tới nhà cầm quân người Nhật Bản và các thành viên trong Ban tuyển chọn cũng sẽ tiếp tục theo dõi các trận đấu tại V-League và giải hạng Nhất để tìm kiếm bổ sung những nhân tố mới nhằm xây dựng một đội tuyển U23 Việt Nam có tính cạnh tranh cao nhất.

Theo kế hoạch được VFF và HLV Miura thống nhất, đội U23 Việt Nam sẽ tập trung tại Hà Nội vào ngày 5/5 và có 2 trận đấu giao hữu quốc tế trước khi lên đường sang Singapore vào cuối tháng 5. Cụ thể, ngày 9/5, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với khách mời rất mạnh là U23 Hàn Quốc.

Sau đó 1 ngày, đội sẽ có trận đấu tập với 1 đại diện đến từ V.League. Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có thêm 1 trận giao hữu với quân xanh trong khu vực Đông Nam Á, trước khi khép lại đợt tập trung bằng trận giao hữu với ĐTVN.

Phát biểu tại cuộc họp với VFF ngày hôm qua, Phó Tổng cục trưởng TC TDTT Trần Đức Phấn đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của các ĐTQG thời gian qua, ghi nhận và chúc mừng thành tích giành quyền vào thi đấu tại VCK U23 châu Á 2016 của ĐT Olympic QG.

Đối với kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển U23 Việt Nam cho SEA Games 28, Phó tổng cục trưởng Trần Đức Phấn khẳng định, trên cơ sở những kiến nghị của VFF và HLV trưởng Toshiya Miura, Tổng cục TDTT sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhằm đảm bảo thầy trò HLV Toshiya Miura sẽ có quá trình chuẩn bị đạt hiệu quả cao nhất trước khi lên đường sang Singapore tham dự SEA Games 28.

Hiểu Minh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/cong-phuong-co-ten-trong-danh-sach-tham-du-sea-games-28-1429187202.htm