Xiaomi tung loạt smartphone kỷ niệm sinh nhật lần thứ 5

(Dân trí) - Để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 5 năm vào ngày 6/4 tới đây, hãng công nghệ Trung Quốc Xiaomi đã giới thiệu thêm một loạt smartphone mới, đáng chú ý trong đó có chiếc smartphone Redmi 2A với mức giá chỉ 97USD.

Thành lập vào ngày 6/4/2010, Xiaomi sẽ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập vào ngày thứ hai tới đây và nhân sự kiện này, hãng đã giới thiệu thêm hàng loạt sản phẩm mới. Mặc dù gọi là sản phẩm mới tuy nhiên trên thực tế chỉ có một sản phẩm mới hoàn toàn, còn lại là những phiên bản đặc biệt của các sản phẩm đã có sẵn trước đây.

Đáng chú ý nhất trong số các sản phẩm vừa giới thiệu của Xiaomi là Redmi 2A, với mức giá chỉ 97USD. Mặc dù sở hữu mức giá rẻ tuy nhiên Redmi 2A vẫn sở hữu một cấu hình chấp nhận được, với màn hình rộng 4,7-inch độ phân giải HD (1280x720), bên trong là bộ vi xử lý lõi tứ tốc độ 1.5GHz của Leadcore (hãng vi xử lý của Trung Quốc), 1GB bộ nhớ RAM với ổ cứng lưu trữ 8GB, ỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài.

Xiaomi gây ấn tượng với mức giá rẻ và cấu hình tương ứng được trang bị
Xiaomi gây ấn tượng với mức giá rẻ và cấu hình tương ứng được trang bị

Mặt sau của Redmi 2A là camera 8 megapixel kèm đèn flash LED, còn mặt trước là camera phụ 2 megapixel. Sản phẩm hỗ trợ chức năng 2 SIM, 2 sóng, hoạt động trên nền tảng Android 4.4 KitKat với giao diện MIUI 6 do Xiaomi phát triển. Máy được trang bị thỏi pin có dung lượng 2.200mAh.

Rõ ràng Xiaomi vẫn tiếp tục cho thấy ưu điểm của mình với Redmi 2A, khi trang bị cho sản phẩm một cấu hình mạnh mẽ nhưng mức giá rẻ chỉ 97USD.

Bên cạnh Redmi 2A, Xiaomi cũng giới thiệu phiên bản màu hồng của chiếc smartphone Xiaomi Mi Note. Về cơ bản, ngoài trừ màu sắc, còn lại phiên bản này vẫn giữ nguyên thiết kế và cấu hình bên trong như các phiên bản Mi Note khác, bao gồm màn hình rộng 5,7-inch với độ phân giải Full HD (1920x1080), bên trong là bộ vi xử lý lõi tứ Snapdragon 801 tốc độ 2.5GHz, 3GB bộ nhớ RAM với ổ cứng lưu trữ 64GB. 

Xiaomi Mi Note phiên bản hồng có cấu hình và thiết kế tương tự phiên bản thông thường
Xiaomi Mi Note phiên bản hồng có cấu hình và thiết kế tương tự phiên bản thông thường

Mặt sau của sản phẩm vẫn là camera 13 megapixel cùng công nghệ ổn định hình ảnh quang học, còn mặt trước là camera phụ 4 megapixel. Sản phẩm hoạt động trên nền tảng Android 5.0 Lollipo và được trang bị thỏi pin có dung lượng 3.000mAh.

Bên cạnh phiên bản màu hồng này, Xiaomi cũng giới thiệu phiên bản giá rẻ của Xiaomi Mi Note. Thay vì được trang bị bộ nhớ RAM 3GB như phiên bản thông thường, phiên bản này sẽ chỉ sở hữu 2GB bộ nhớ RAM, điều này sẽ giúp giá thành của sản phẩm giảm xuống còn 274USD, so với mức giá 290USD của phiên bản Mi Note thông thường.

Cùng với đó, Xiaomi cũng giới thiệu cân thông minh, với chức năng đồng bộ hóa ứng dụng theo dõi sức khỏe MiFit của Xiaomi, giúp theo dõi tình trạng cân nặng của người dùng. Sản phẩm có mức giá 16USD. Xiaomi cũng cho ra mắt ổ cắm thông minh, được tích hợp 3 cổng cắm sạc USB và cổng bảo vệ để tránh trẻ em bị giật điện. Sản phẩm có mức giá 8USD.

Cân thông minh...
Cân thông minh...

... và ổ cắm của Xiaomi
... và ổ cắm của Xiaomi

Ra mắt chiếc smartphone đầu tiên vào tháng 8/2011, Xiaomi đã nhanh chóng vươn lên trở thành một thế lực trên thị trường smartphone khi liên tục đánh bại các “ông lớn” khác trên thị trường Trung Quốc để trở thành hãng smartphone lớn nhất Trung Quốc.

Mặc dù Xiaomi vẫn chưa tấn công vào các thị trường quan trọng như châu Âu hay Bắc Mỹ, tuy nhiên với sự thành công tại Trung Quốc và mới đây là thị trường Ấn Độ đã giúp Xiaomi nhanh chóng vươn lên hãng sản xuất smartphone lớn thứ 3 thế giới, đe dọa vị trí của 2 hãng smartphone đứng đầu là Samsung và Apple.

T.Thủy

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-manh-so/xiaomi-tung-loat-smartphone-ky-niem-sinh-nhat-lan-thu-5-1428615927.htm