Tìm thấy video những phút cuối bên trong máy bay Đức

(Dân trí) - Những khoảnh khắc cuối cùng bên trong chiếc máy bay Germanwings xấu số, với những tiếng khóc và la hét trong hoảng loạn của hành khách, đã được tiết lộ trong một đoạn video đầy hỗn loạn do một hành khách quay bằng điện thoại, tờ Bild của Đức đưa tin.


Báo chí Đức và Pháp đưa tin về một đoạn video quay những phút cuối trên máy bay Germanwing. (Ảnh:

Báo chí Đức và Pháp đưa tin về một đoạn video quay những phút cuối trên máy bay Germanwing. (Ảnh: AP)

Tờ Bild của Đức và một số tờ báo Pháp hôm qua 31/3 cho biết họ đã có được một đoạn video ngắn về những phút giây cuối trong máy bay Germanwings mang số hiệu 4U9525, trước khi chiếc phi cơ xấu số chở 150 hành khách lao xuống dãy An-pơ và vỡ tan thành nhiều mảnh trưa hôm 24/3.

Dữ liệu hộp đen cho thấy, cơ phó Andreas Lubitz đã nhiều lần khuyên cơ trưởng đi vệ sinh, sau đó khóa cửa buồng lái, tự mình điều khiển máy bay lao nhanh xuống dãy núi An-pơ, một địa điểm mà anh này biết rất rõ và dường như là bị ám ảnh.

Báo Đức thuật lại rằng trong đoạn clip, được cho là tìm thấy trong bộ nhớ một chiếc điện thoại của hành khách, có thể nghe thấy những tiếng khóc: “Ôi, lạy Chúa!” bằng một vài thứ tiếng.

Ngoài ra, trong đoạn video cho đến nay vẫn chưa được công bố này, có tiếng kim loại đập vào nhau, có lẽ là tiếng cơ trưởng nỗ lực phá cửa buồng lái chống đạn với một cây rìu hay một vật nặng khác.

“Đến phút cuối, sau một lần máy bay rung lắc cực kỳ mạnh, những tiếng thét vang lên thất thanh. Sau đó, không còn âm thanh hay hình ảnh nào khác”, tờ báo Đức viết và cho hay có lẽ các hành khách đã nhận ra thảm họa đang gần kề và vô cùng hoảng loạn.

Trong khi đó, báo Parisian bổ sung rằng: “Đoạn clip quá hỗn loạn, không thể nhìn ra hình ảnh của mọi người, nhưng tiếng la hét của họ được ghi lại rất rõ ràng, và dường như họ hoàn toàn biết về điều sắp xảy ra với mình”.

Trả lời về đoạn clip, hãng hàng không Lufthansa nói rằng họ đã nghe tin tức về đoạn phim nhưng hoài nghi việc một chiếc điện thoại có thể không bị hư hỏng dữ liệu sau vụ rơi.

Một phát ngôn viên của công ty hàng không Đức phát biểu: “Chúng tôi đã đọc các bài viết trên một tờ báo Pháp về đoạn video. Nhưng chúng tôi chưa được xem đoạn video và không biết liệu nó có tồn tại không, bởi vậy, hãng chưa thể xác nhận tính chân thực của đoạn clip”.

“Ngoài ra, trong khi mọi thứ trên máy bay đều bị phá hủy, việc một chiếc điện thoại có thể còn dùng được là điều bất thường”, người này nói thêm.

Trong một diễn biến mới của cuộc điều tra động cơ của viên cơ phó phá hủy máy bay, các nguồn tin cho hay hãng hàng không Đức Lufhansa, chủ quản của Germanwings, đã biết về bệnh “trầm cảm nghiêm trọng” của cơ phó Andreas Lubitz từ nhiều năm trước đây. Trước đó, hãng từng thông báo không phát hiện dấu hiệu bất thường nào ở phi công này và anh ta “100% phù hợp để bay”.
 
Thoa Phạm
Theo Express

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/tim-thay-video-nhung-phut-cuoi-ben-trong-may-bay-duc-1428528174.htm