Mỹ giải cứu 2 phi công Ả-rập Xê-út nhảy khỏi máy bay trên Biển Đỏ

(Dân trí) - Hai phi công Ả-rập Xê-út hôm qua 27/3 đã được quân đội Mỹ cứu thoát trên Biển Đỏ sau khi buộc phải rời chiến đấu cơ của họ trên ghế thoát hiểm vì máy bay gặp lỗi kỹ thuật.

Một máy bay F15-S của quân đội Ả-rập Xê-út. (Ảnh:
Một máy bay F15-S của quân đội Ả-rập Xê-út. (Ảnh: Xairforce.net)

Hãng thông tấn Ả-rập Xê-út dẫn lời một quan chức thuộc Bộ quốc phòng nước này thông báo một máy bay F15-S đã "gặp vấn đề kĩ thuật trên Biển Đỏ vào chiều tối ngày hôm qua. Hai phi công đã buộc phải sử dụng ghế thoát hiểm khẩn cấp để thoát khỏi máy bay".

Quan chức trên cho biết hai phi công đã được giải cứu trong một chiến dịch phối hợp giữa Ả-rập Xê-út và Mỹ. “Cảm ơn Chúa, các phi công đã được cứu thoát nhờ có sự hỗ trợ của phía Mỹ, và hiện hai phi công đang trong điều kiện sức khỏe và tinh thần tốt”, ông nói.

Trước đó, một quan chức quốc phòng Mỹ cho biết quân đội nước này đã cử một trực thăng đi từ  Djibouti tới vùng biển quốc tế giải cứu thành công 2 phi công Ả-rập Xê-út sau khi nhận được yêu cầu trợ giúp của nước bạn.

Ả-rập Xê-út đang dẫn đầu liên minh các nước Ảrập và vùng Vịnh trong ngày thứ hai của chiến dịch ném bom chặn đứng bước tiến của phiến quân Houthi tại Yemen. 

Nhóm phiến quân được Iran hậu thuẫn đang thắng thế trước lực lượng của Tổng thống Yemen Abd-Rabbu Mansour Hadi, đồng thời đang cố gắng chiếm đóng thêm nhiều vùng lãnh thổ.

Thoa Phạm
Tổng hợp

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/my-giai-cuu-2-phi-cong-a-rap-xe-ut-nhay-khoi-may-bay-tren-bien-do-1428185906.htm