IS treo ngược thi thể 8 chiến binh tại cửa ngõ vào Hawija

IS lại gây sốc với một cảnh tượng rùng rợn khi treo lộn ngược 8 thi thể, được cho là của binh lính Iraq tại cửa ngõ thành phố Hawija, Iraq, nơi mà hàng chục lính Syria đã bị diễu phố trong các lồng sắt hồi tháng trước.

Những hình ảnh khủng khiếp này vừa xuất hiện trên mạng xã hội và được các hãng thông tấn uy tín của Anh như Dailymail hay Mirror đăng tải lại hôm 7-3 vừa qua, cho thấy các thi thể đàn ông rũ rượi, bị treo ngược chân lên trên một cổng sắt- lối vào thành phố Hawaija, khiến bất cứ ai ra vào thành phố này cũng phải đi bên dưới và chứng kiến cảnh vô nhân đạo này.

Lá cờ màu đen khét tiếng của những kẻ khủng bố cũng được nhìn thấy rất rõ trên khung cổng, trong khi nhiều người bạo gan tụ tập đứng xem cảnh tượng ghê rợn này. Một số thi thể mặc quân phục bạc màu, nhưng không rõ họ có phải là binh lính Iraq hay không.

8 thi thể bị IS treo tại cổng vào thành phố Hawija, Iraq
8 thi thể bị IS treo tại cổng vào thành phố Hawija, Iraq

Có thông tin cho rằng, IS có kế hoạch di chuyển đại bản doanh của họ về thành phố Hawija khi Mỹ đang huấn luyện quân đội Iraq để giành lại quyền kiểm soát thành phố Mosul, nơi họ đang đóng sở chỉ huy.

Hawija là một thành phố với phần lớn dân cư là người Hồi giáo dòng Sunni nằm cách xa con đường quốc lộ lớn dẫn tới thành phố Mosul và thủ đô Baghdad.

Kể từ khi IS lần đầu tiên xâm chiếm thành phố Mosul vào tháng 6-2014, lực lượng này nhanh chóng chiếm đóng các khu vực lân cận cho đến khi nhận được đủ sự ủng hộ từ người dân địa phương để thiết lập căn cứ mới ở đó.

Đây không phải là lần đầu tiên Hawija thu hút sự chú ý của công chúng vì những lý do kinh hoàng. Một tay súng IS, được cho là Abu Al-Rahman, đã đăng tải một trong những bức ảnh lên mạng, cho thấy hành động chào bằng một ngón tay của IS trước xác chết đẫm máu của nạn nhân.

Kẻ khủng bố Abu Al-Rahman chào bằng một ngón tay trước xác chết...
Kẻ khủng bố Abu Al-Rahman chào bằng một ngón tay trước xác chết...

Trước đó, hồi tháng 2 vừa qua, lực lượng này đã cho đăng tải một đoạn video gây sốc cho thấy cảnh hàng chục tù nhân được cho là binh lính Syria bị nhốt trong lồng sắt trên những chiếc xe hơi mui trần, bị diễu hành đi khắp thành phố này.
Trước đó, phi công người Jordan Moaz al-Kasasbeh cũng đã bị nhốt trong lồng sắt và bị thiêu sống, việc này khiến người ta liên tưởng rằng số phận tương tự sẽ đến với những tù nhân ở Hawija.
Theo Đức Hùng/Dailymail/Mirror
An ninh Thủ đô

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/is-treo-nguoc-thi-the-8-chien-binh-tai-cua-ngo-vao-hawija-1426556914.htm