Van Gaal “cấm” các học trò chuyền về

(Dân trí) - Trước báo giới, HLV Van Gaal đã lên tiếng khuyên các học trò hạn chế chuyền về cho thủ môn sau khi bị các CĐV MU phản đối khá nhiều trong trận đấu với Sunderland mới đây.

Trong trận đấu với Sunderland vừa qua, các CĐV MU đã la ó đội nhà vì chỉ chăm chăm chuyền về sân nhà sau khi bị đối phương áp sát. Thậm chí, trung vệ Evans từng trả ngược lại cho De Gea từ giữa sân, ngay sau các tình huống phạt góc. Thay vào đó, người hâm mộ MU mong muốn đội nhà tấn công nhiều hơn.

HLV Van Gaal khuyên học trò nên hạn chế chuyền về

HLV Van Gaal khuyên học trò nên hạn chế chuyền về


Trước báo giới, HLV Van Gaal hiểu được nỗi thất vọng của những CĐV nhà và ông đã lên tiếng khuyên các học trò hạn chế chuyền về. Trước trận đấu với Newcastle, ông cho biết: “Tôi đồng ý với các CĐV. Chúng tôi không nên chuyền về quá nhiều.

Đôi khi tôi nhìn thấy những tình huống đội bóng có thể đẩy cao tốc độ nhưng thay vào đó, họ là chuyền về cho thủ môn. Có thể lúc đó họ không thể nghĩ ra giải pháp nào khác. Dù sao, tôi cũng nghĩ các CĐV sẽ hài lòng khi chúng tôi giữ bóng nhiều hơn trong các trận đấu. Tuy nhiên, các cầu thủ cần cải thiện khả năng giữ bóng, tránh những pha mất bóng vô duyên”.

Trong thời gian gần đây, Di Maria đã thi đấu không thực sự thành công. Tuy nhiên, HLV Van Gaal đã lên tiếng bênh vực tân binh đắt giá của Quỷ đỏ. Ông nói: “Mùa giải đầu tiên luôn rất khó khăn với mọi cầu thủ.

Không riêng gì Di Maria, Shaw, Blind, Herrera, Falcao đều thi đấu không thực sự thành công. Điều này phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Có lẽ, câu trả lời cuối cùng chỉ tới sau 1 năm”.

H.Long

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/van-gaal-cam-cac-hoc-tro-chuyen-ve-1426124925.htm