Chưa có hướng xử lý khối đá quý nặng gần 30 tấn

(Dân trí) - Liên quan đến việc khối đá caxidon nặng gần 30 tấn bị lực lượng chức năng Công an tỉnh Đắk Nông tạm giữ khi đang được người dân vận chuyển đi tiêu thụ, đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có quyết định xử lý đối với khối đá quý hiếm này.

Khối đá quý được ông Thanh phát hiện và khai thác, bị cơ quan chức năng tạm giữ.
Khối đá quý được ông Thanh phát hiện và khai thác, bị cơ quan chức năng tạm giữ.

Ngày 3/3, Đại tá Bùi Văn Khương - Trưởng phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Đắk Nông - cho biết, cơ quan điều tra vẫn chưa có quyết định xử lý vụ khai thác, vận chuyển hòn đá caxedon nặng gần 30 tấn được người dân phát hiện và khai thác tại xã Đắk Gằn (huyện Đắk Mil).

“Vừa qua, cơ quan công an mới tiến hành xác minh thực địa, làm việc với các bên liên quan, hiện nay vẫn đang tiếp tục làm rõ quá trình khai thác tảng đá này để làm cơ sở xử lý”, Đại tá Khương thông tin thêm.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, ông Nguyễn Chí Thanh ở xã Đắk Gằn trong khi đào hồ để dự trữ nước tưới cà phê thì phát hiện khối đá caxidon với kích thước “khủng”, liền thuê người khai thác. Khi ông Thanh đưa khối đá đi tiêu thụ thì bị Công an tỉnh Đắk Nông phát hiện và tạm giữ.

Khối đá caxidon này dài 4m, rộng 3,5m, cao 1,3m, nặng gần 30 tấn, giá trị được xác định lên tới hàng tỷ đồng.

Trương Nguyễn

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/chua-co-huong-xu-ly-khoi-da-quy-nang-gan-30-tan-1426032726.htm