Di Maria sẽ là “món hàng” hớ của MU?

(Dân trí) - Lại thêm một lần, những người MU cảm thấy thất vọng vì màn trình diễn của Di Maria. HLV Van Gaal xin thời gian cho cầu thủ này thích nghi với lối chơi của Premier League nhưng liệu đến bao giờ?

Có một hình ảnh ở trận đấu với Sunderland mà bất cứ CĐV MU nào xem lại cũng phải cảm thấy xót lòng. Di Maria đã kéo áo lên che mặt sau pha xử lý thất vọng. Có cảm tưởng như tiền vệ người Argentina đang cố gắng che dấu nỗi buồn đang hiển hiện ngày một rõ nét trên gương mặt của mình.

Hình ảnh cho thấy sự thất vọng cùng cực của Di Maria

Hình ảnh cho thấy sự thất vọng cùng cực của Di Maria


Dấu ấn của Di Maria trong trận đấu với Sunderland có thể tóm gọn trong hai từ: thất vọng. Chẳng ai có thể bào chữa cho màn trình diễn đáng hổ thẹn đó. Trong suốt thời gian có mặt trên sân, tiền vệ người Argentina không có cú dứt điểm trúng khung thành và cũng không có tình huống rê bóng thành công. Tỷ lệ đường chuyền chính xác của cầu thủ này cũng chỉ đạt... 71%.

Di Maria thất vọng tới nỗi sau trận đấu, HLV Van Gaal khẳng định rằng ông đã đúng khi rút Di Maria ra sân ngay khi hiệp 1 kết thúc vì... sự tệ hại của cầu thủ này. Cần phải nhấn mạnh đây là lần đầu tiên ông lên tiếng chê bai tân binh trị giá 59,7 triệu bảng.

Di Maria đã có khởi đầu không thể tuyệt vời hơn ở MU nhưng sau đó, tất cả đã nhường chỗ cho sự thất vọng. Ngay cả bản thân của cầu thủ này cũng nhìn thấy “vấn đề chính” của mình là sự thích nghi với lối chơi với Premier League.

HLV Van Gaal cũng chỉ ra vấn đề này trong phát biểu sau trận đấu với Sunderland. Tuy nhiên, ở thời điểm này, ông đang phải “đấu tranh” với câu hỏi có nên loại Di Maria ra khỏi đội hình (nhường chỗ cho Januzaj hay cầu thủ khác hay không)?

Thực tế ở thời điểm này, chiến lược gia người Hà Lan đang “bế tắc” trong phương án bố trí Di Maria. Trong thời gian qua, ông đã sử dụng cầu thủ này ở khá nhiều vị trí khác nhau như tiền đạo (sơ đồ 3-5-2), tiền vệ công (sơ đồ 4-4-2 kim cương) và tiền vệ cánh (4-2-3-1) nhưng đều không thành công.

Đã có những ý kiến cho rằng Van Gaal đã “hủy hoại” Di Maria khi liên tục bố trí cầu thủ này chơi trái với sở trường nhưng giờ đây, ông đang nỗ lực để giúp bản hợp đồng đắt giá này trở lại. Bằng chứng là việc ông đã trả Di Maria về đá cánh sở trường ở trận đấu với Sunderland. Tuy nhiên, những tính toán của HLV Van Gaal đã bất thành.

Liệu chăng HLV Van Gaal đã sẵn sàng thay thế Di Maria?

Liệu chăng HLV Van Gaal đã sẵn sàng thay thế Di Maria?


Suy cho cùng, câu chuyện của Di Maria ở MU là bi kịch.Từ chỗ được kỳ vọng lớn nay tiền vệ người Argentina lại đang trở thành nỗi thất vọng và thậm chí là vấn đề “không dễ giải quyết” của Quỷ đỏ.

Ai cũng hiểu vấn đề thích nghi với môi trường mới của Di Maria nhưng vấn đề ở chỗ cầu thủ này cần bao nhiêu thời gian (khi đã sang MU được 7 tháng). Trong bóng đá hiện đại, khi sự kiên nhẫn ngày càng giảm sút, những CĐV, BLĐ Quỷ đỏ và cả HLV Van Gaal đều không thể mãi chờ đợi.

Những sự phản đối sẽ xuất hiện ngày một dày đặc (nếu như cầu thủ này không thể bật dậy). Đó là điều không tốt và có thể “nhấn chìm” cầu thủ luôn thi đấu bằng cảm hứng như Di Maria. Hay nói cách khác, tiền vệ người Argentina đang đứng trên bờ vực trở thành bản hợp đồng hớ của Quỷ đỏ.

H.Long

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/di-maria-se-la-mon-hang-ho-cua-mu-1425890609.htm