Vụ quên gạc trong bụng: Bệnh nhân đang bình phục

(Dân trí) - Ngày 24/2, bác sĩ Nguyễn Minh Nghiêm - quyền Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, bệnh nhân bị bác sĩ tuyến dưới quên gạc trong bụng đã gần bình phục.

Chị T đang được điều trị tại Bệnh viện ĐK Trung ương Cần Thơ
Chị T đang được điều trị tại Bệnh viện ĐK Trung ương Cần Thơ

Ngày 18/2, chị T.T.T (35 tuổi; ngụ ở Vàm Hồ - An Thạnh Nam - Cù Lao Dung, Sóc Trăng) nhập viện trong tình trạng da niêm nhạt, vết mổ dọc trên vệ dưới rốn khoảng 10cm, có chỗ hở 3cm da xung quanh thâm đen, rỉ dịch mủ hôi thối nghi nhiễm trùng vết mổ.

Tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, bệnh nhân T được sử dụng kháng sinh, rửa chăm sóc vết thương. Trong quá trình rửa và chăm sóc vết thương thì điều dưỡng phát hiện miếng ABD (gạc)  lộ ra ngoài vết mổ. Sau đó bác sĩ của khoa sản đã dùng pence kẹp kéo ra từ từ một miếng gạc kèm khoảng 300ml dịch mủ hôi.

Hiện tại, vết mổ thành bụng chị T bớt rỉ dịch, đang lên mô hạt, ăn uống khá. Diễn biến tốt nhưng cần theo dõi thêm.

Sáng 24/2, tiếp xúc với PV chị T cho biết: Ngày 6/1/2014 chị đến bệnh viện Long Phú - Sóc Trăng mổ lấy thai. Sau mổ bị đau bụng nhiều, nôn ói, có triệu chứng chán ăn, xuống đến 17kg, sau đó chị đi khám và điều trị ở một cơ sở y tế tư nhân ở Sóc Trăng nhưng các triệu chứng trên vẫn không giảm nên người nhà đã đưa chị T đến viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ để điều trị.

Phạm Tâm

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-khoe/vu-quen-gac-trong-bung-benh-nhan-dang-binh-phuc-1425434514.htm