SHB Đà Nẵng bức xúc vì trọng tài “bẻ còi”

(Dân trí) - Trận derby miền trung giữa SHB Đà Nẵng và Quảng Nam trong khuôn khổ vòng 7 V-League diễn ra chiều qua đã gián đoạn gần 8 phút sau khi trọng tài Hoàng Ngọc Hà công nhận bàn thắng cho đội chủ nhà nhưng sau đó lại thay đổi quyết định.

Ở tình huống này, từ quả phạt chếch bên cánh trái của SHBĐà Nẵng, Vũ Phong treo bóng vào hiểm hóc chạm đầu 1 cầu thủ phòng ngự đội khách bay vào khung thành rồi lăn ra ngoài.

Trọng tài Hoàng Ngọc Hà đã công nhận bàn thắng cho SHB Đà Nẵng vì cho rằng bóng đã qua vạch vôi rồi mới lăn ra bên ngoài. Các cầu thủ Quảng Nam cho rằng bóng chưa đi qua vạch vôi nên quây lấy trợ lý Trương Đức Chiến và trọng tài Hoàng Ngọc Hà để khiếu nại.

Cầu thủ SHB Đà Nẵng phản ứng trọng tài
Cầu thủ SHB Đà Nẵng phản ứng trọng tài

Dù đã đưa ra quyết định nhưng sau khi các cầu thủ đội khách phản ứng quyết liệt, trọng tài chính đã “bẻ còi” không công nhận bàn thắng.

Trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 1-1 khiến các cầu thủ, ban huấn luyện cũng như người hâm mộ SHB Đà Nẵng rất bức xúc.

Trong khi ông Bùi Xuân Hòa, Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng và các thành viên trong ban huấn luyện phản ứng với trọng tài thứ 4 Hà Anh Chiến ở ngoài sân thì trong sân, các cầu thủ chủ nhà cũng vây lấy trọng tài chính Hoàng Ngọc Hà và trợ lý Trương Đức Chiến để khiếu nại. Phải mất gần 8 phút gián đoạn, trận đấu mới lại được diễn ra. Các trọng tài vẫn giữ nguyên quyết định không công nhận bàn thắng.

Sau trận, đội SHB Đà Nẵng đã rất bức xúc với cách điều khiển trận đấu của các trọng tài.“Không biết trọng tài có ý đồ gì với SHB Đà Nẵng hay không nhưng công nhận bàn thắng rồi lại bẻ còi là không được”, ông Bùi Xuân Hòa, Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng nói.

Trong khi đó, HLV Hoàng Văn Phúc của Quảng Nam cho rằng việc trọng tài chính bẻ còi xuất phát từ việc phối hợp không ăn ý với trợ lý Trương Đức Chiến. Bóng đã đi vòng ra ngoài đường biên trước khi cầu thủ SHB Đà Nẵng dứt điểm.

Theo ông Phúc, nếu muốn chấm dứt những tranh cãi kiểu này, cách hay nhất là dùng công nghệ goal-line.

Sau sự cố trên sân Chi Lăng liên quan đến công tác trọng tài, Ban trọng tài vẫn chưa lên tiếng.

Ngô Linh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/shb-da-nang-buc-xuc-vi-trong-tai-be-coi-1424114942.htm