Bắt 4 “nữ quái” lừa bán thuốc đông y rởm tại các bệnh viện

(Dân trí) - Lân la tại các bệnh viện nghe ngóng tình trạng bệnh của bệnh nhân, các đối tượng cũng giả vờ mình là người có bệnh tượng tự để chia sẻ hoàn cảnh bệnh tật và tạo lòng tin đối với bệnh nhân, sau đó lừa bán thuốc rởm.

Các đối tượng lừa đảo bán thuốc rởm tại bệnh viện

Các đối tượng lừa đảo bán thuốc rởm tại bệnh viện

Cơ quan CSĐT (CA huyện Đông Anh, Hà Nội) vừa làm rõ ổ nhóm tội phạm hoạt động “lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội là Bùi Thị Dân, (SN 1973); Nguyễn Thị Duyên, (SN 1980); Nguyễn Thị Hiên, (SN 1973) và Hoàng Thị Quyên, (SN 1975, cùng trú tại huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương)

Theo tài liệu cơ quan CSĐT, vào cuối tháng 10/2014, bà N (51 tuổi, ở xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh), bị đau bụng, tiểu tiện ra máu và được người nhà đưa tới bệnh viện Đa khoa Đông Anh khám.

Trong lúc ngồi chờ lấy kết quả xét nghiệm tại hành lang bệnh viện thì xuất hiện một người phụ nữ lân la làm quen, hỏi thăm bệnh tình. Nghĩ người phụ nữ có hoàn cảnh giống mình, bà N. không ngần ngại chia sẻ tình trạng bệnh tật và người phụ nữ cho biết người nhà bà ta cũng mắc chứng bệnh giống bà N. và đã mua được thuốc nam của một người ở bệnh viện này về uống khỏi không cần phải động đến dao kéo can thiệp của các bác sĩ trong bệnh viện.

Khi bà N. đang trò chuyện với người phụ nữ đó thì một người phụ nữ khác xuất hiện và xen ngang câu chuyện “Em nghe qua thấy bệnh của chị giống hệt bệnh của chồng em. Người có thuốc quý bán là một cán bộ ngành y tế, thỉnh thoảng đến bệnh viện này dự hội thảo, nghe nói hôm nay ông ấy lại đến đây dự hội nghị, nên em “săn” từ sáng sớm để được mua “biệt dược” chữa bách bệnh”.

Nói xong, 2 người phụ nữ “úp mở” thông tin đã mua được thuốc quý. Thấy vậy bà N. nài nỉ 2 người phụ nữ mua giúp cho thang thuốc quý. Tỏ vẻ thông cảm với người cùng cảnh ngộ, người phụ nữ đồng ý và đi đâu đó khoảng 10 phút, rồi quay lại nói với bà N. đã mua được thuốc, nhưng giá đắt, tới 30 triệu đồng/2 gói. Lo lắng vì bệnh tật, bà đồng ý trả cho 2 người phụ nữ kia với số tiền 30 triệu đồng.

Nhận 2 gói thuốc của các đối tượng xong, gia đình bà N. đi kiểm tra kỹ 2 gói thuốc đông y vừa mua với giá 30 triệu đồng, gia đình bà N. phát hiện trong gói thuốc toàn hạt cây khô, không có tác dụng chữa bệnh nên đến CA huyện Đông Anh trình báo.

Tương tự như trường hợp của bà N. bằng thủ đoạn như vậy, các đối tượng trên đến bệnh viện Bắc Thăng Long, (thị trấn Đông Anh), tiếp tục lừa đảo bà L. (xã Liên Hà, huyện Đông Anh), với số tiền 45 triệu đồng. Các đối tượng gạ bà L. mua 3 thang thuốc, mỗi thang thuốc có giá trị 15 triệu đồng/thang.

Sau khi nhận được trình báo của các bị hại, Đội CSHS (CA huyện Đông Anh) đã tiến hành điều tra làm rõ chân dung của các đối tượng lừa đảo và vận động các đối tượng ra đầu thú.

Theo đó, các đối tượng đã ra đầu thú và khai nhận, Dân, Duyên và Hiên thừa nhận gây ra vụ lừa đảo với số tiền 30 triệu đồng của bà N. tại bện viện Đa khoa Đông Anh và vụ lừa đảo, chiếm đoạt 45 triệu đồng của bà L. tại bệnh viện Bắc Thăng Long, do Dân, Quyên cùng một đối tượng chưa rõ lai lịch, nhân thân tham gia lừa đảo.

Hiện vụ việc đang được cơ quan CSĐT (CA huyện Đông Anh) tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hồng Ngân

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/bat-4-nu-quai-lua-ban-thuoc-dong-y-rom-tai-cac-benh-vien-1421685136.htm