Sắp tới điệp viên 007 sẽ là người đàn ông da màu?

(Dân trí) - Nam diễn viên Daniel Craig sau khi đảm nhiệm vai điệp viên James Bond suốt một thập kỷ đã quyết định sẽ từ giã vai diễn. Gợi ý đầu tiên về nam diễn viên tiếp theo vào vai 007 đã được hé lộ và nhận nhiều phản ứng trái chiều.

Câu hỏi đặt ra về việc ai sẽ là nam diễn viên tiếp theo đảm nhận vai James Bond sau khi Daniel Craig từ giã vai diễn kinh điển của màn ảnh đã có nhiều lời đồn đoán kể từ khi thời hạn hợp đồng mà Daniel Craig ký với nhà sản xuất được tiết lộ.

Sau vụ tin tặc tấn công hãng phim Sony, những email của các lãnh đạo cao cấp tại Sony bàn luận xung quanh vấn đề này đã bị rò rỉ. Hiện tại, dường như Sony đang rất “mặn mà” với ý tưởng mời nam diễn viên Idris Elba trở thành James Bond tiếp theo trên màn ảnh.

Nam diễn viên Idris Elba
Nam diễn viên Idris Elba

Khi những tin “phong thanh” này bắt đầu được báo chí và dư luận quan tâm, nam diễn viên 42 tuổi người Anh đã không hề phủ nhận tin đồn.

Thậm chí, Idris Elba còn hài hước và tự tin đăng tải một câu hỏi ngỏ trên trang cá nhân rằng: “Không phải 007 được cho là rất đẹp trai sao? Rất vui vì các bạn nghĩ tôi có được vai đó! Chúc mừng năm mới tất cả mọi người!”. Đăng kèm với lời chia sẻ “úp mở” này là một bức hình của nam diễn viên.

Nam diễn viên Idris Elba

Nam diễn viên Daniel Craig - người hiện tại đang đảm nhiệm vai điệp viên 007 - sẽ chỉ xuất hiện trong một tập phim nữa làm về James Bond (sau tập phim “Spectre” sẽ ra mắt trong năm 2015 này). Khi đó, thời hạn hợp đồng chấm dứt và bản thân nam diễn viên cũng sẽ trở nên quá tuổi so với nhân vật. Hiện giờ nam diễn viên đã ở tuổi 46.

Từ năm 2006, Daniel Craig đã vào vai 007, với các tập phim gồm “Casino Royale” (Sòng bạc hoàng gia - 2006), “Quantum of Solace” (Định mức khuây khỏa - 2008), “Skyfall” (Tử địa - 2012), và sắp tới sẽ là “Spectre” (2015).

Những báo cáo về việc rò rỉ email điện tử của những lãnh đạo cao cấp tại hãng phim Sony đã cho thấy trong một lá thư, ngài chủ tịch Amy Pascal đề xuất: “Idris nên là James Bond tiếp theo”.

Ông Amy Pascal được cho là đang email bàn bạc với bà Elizabeth Cantillon - một quan chức cao cấp của hãng phim Columbia Pictures - đơn vị chịu trách nhiệm phân phối phim. Dù vậy, hãng phim Sony không đưa ra bất cứ xác nhận nào về việc Idris Elba sẽ là điệp viên 007 tiếp theo.

Nam diễn viên Idris Elba
Hai diễn viên Rory Kinnear và Daniel Craig đang trên trên phim trường của tập phim James Bond mới nhất - “Spectre”.

Đầu tuần này, người dẫn chương trình đối thoại trên truyền hình Mỹ - Rush Limbaugh - đã chỉ trích tin đồn này với lý do tác giả của loạt tiểu thuyết về điệp viên 007 - Ian Fleming từng viết về nhân vật của mình bằng những lời miêu tả như “một người đàn ông da trắng đến từ Scotland”. Vì vậy, theo Limbaugh, nhân vật này không nên do một nam diễn viên da màu đảm nhiệm.

“Đó không phải là James Bond, và tôi biết sẽ bị coi là kẻ phân biệt chủng tộc khi chỉ ra điều này”, ông Limbaugh chia sẻ thẳng thắn.

Về phần nam diễn viên Idris Elba, anh từng nói rằng mình rất thích được vào vai James Bond: “Tôi sẵn sàng đảm nhận vai diễn nếu nó được giao cho tôi, chắc chắn là như vậy” và cảm nhận của Idris về việc được đảm nhiệm vai diễn kinh điển này “giống như bạn được trở thành một phần của báu vật quốc gia vậy”.

Nam diễn viên Idris Elba

Quả thực, nhân vật James Bond từ lâu đã được coi là “đặc sản văn hóa” của nước Anh và từ trước đến nay, vai diễn này phần lớn được giao cho các diễn viên Anh đảm nhiệm.


Bích Ngọc
Theo BBC

Link nội dung: https://dantri.com.vn/van-hoa/sap-toi-diep-vien-007-se-la-nguoi-dan-ong-da-mau-1420577643.htm